[10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO] Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra?

quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra

Quạt thông gió hút mùi là bộ phận không thể thiếu của một hệ thống thông gió hút mùi. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra? Sử dụng quạt thông gió có ồn hông? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp Quý vị giải đáp những thắc mắc xung quanh bộ phận quạt thông gió này.

Vai trò quan trọng của quạt thông gió

quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra
Quạt thông gió có vai trò quan trọng trong hệ thống thông gió

Cũng giống như quạt điện dân dụng, quạt thông gió trong hệ thống thông gió được sử dụng như là một bộ phận không thể thay thế hay loại bỏ dù là hệ thống thông gió nhỏ của các gia đình hay đến hệ thống lớn của cả một tòa nhà, nhà máy,.. Bởi nó có đóng vai trò quan trọng như:

 • Duy trì được dưỡng khí trong lành
 • Giúp khử mùi
 • Loại bỏ được bụi bẩn, nguồn không khí bị ôi nhiễm
 • Hút hơi ẩm, tránh việc phát triển của nấm mốc
 • Hạn chế thấp nhất những rủi ro do không khí bị ôi nhiễm gây ra như CO2, khí gas, khói, bụi,..bị tồn đọng mà chưa được xử lý.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Thiết kế, thi công hệ thống thông gió thế nào để hiệu quả?

>> Thi công hệ thống thông gió nhà cao tầng: Những điều cần biết!

Các câu hỏi liên quan đến quạt thông gió

quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra
Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra?

Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra?

Việc quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, mục đích sử dụng của chủ đầu tư,.. Quạt hút gió hiện nay được thiết kế với loại 1 chiều và 2 chiều.

 • Quạt thông gió một chiều hút: loại quạt này đảm nhiệm vai trò hút đi luồng không khí thải, bụi bẩn sau đó nhờ sự chênh lệch áp suất của không khí sinh ra ở quạt thông gió, luồng khí thải này sẽ bị thải ra ngoài. Khí tươi lúc này cũng sẽ được đẩy vào trong không gian bên trong.
 • Quạt thông gió hai chiều: khi quạt thông gió hai chiều hoạt động, nó sẽ diễn ra đồng thời 2 quá trình là hút và đẩy – hút không khí thải từ không gian bên trong và đẩy không khí tươi từ ngoài vào. Lúc này, không khí không gian bên trong sẽ được lấp đầy bởi không khí tươi trong lành, cân bằng lại không khí trong phòng sau khi bị hút ra ngoài.

Chính vì thế, khi lựa chọn quạt thông gió, Quý vị hãy cân nhắc nhu cầu sử dung, vị trí, lắp đặt cho không gian nào, lắp cho xưởng sản xuất hay hộ gia đình, tòa nhà cao tầng,.?

quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra
Quạt thông gió có ồn hay không?

Quạt thông gió có ồn hay không?

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, quạt thông gió dần được cải tiến, tối ưu việc sử dụng khi độ ồn được giảm tối thiểu. Khi quạt thông gió hoạt động, tiếng ồn sẽ không quá lớn để làm ảnh hưởng đến hoạt động làm việc, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của con người,.. Tiếng ồn thường không quá 50 dB. Chính vì thế, Quý vị sẽ không còn băn khoăn về việc này nữa.

Quạt thông gió có thể hút mùi hay không?

Quạt thông gió dù có hút vào hay thổi ra thì đều có khả năng hút mùi. Với công suất hoạt động lớn, thậm chí quạt thông gió còn hút mùi tốt hơn quạt hơi nước hay quạt điều hòa. Chính vì thế, vai trò của quạt thông gió càng được nâng cao hơn và trở thành thiết bị đáng đầu tư.

Lắp quạt thông gió giá bao nhiêu? Lắp đặt lâu không?

Quạt thông gió có nhiều loại. Chi phí lắp quạt thông gió phụ thuộc vào kích cỡ, nguồn điện, ống dẫn khí… Căn cứ vào các yếu tố này mà đơn vị thi công cơ điện sẽ thông báo cho Quý vị biết.

Thời gian lắp đặt quạt thong gió cần khoảng 30- 60 phút , phụ thuộc vào vị trí lắp đặt có thuận lợi hay không, tính năng sử dụng quạt có phức tạp không?

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về quạt thông gió, quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ thực sự hữu ích đối với Quý vị. Nếu còn bất kì thắc mắc liên quan, hãy liên hệ đến Cơ Điện MEP để được tư vấn, hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

 • Add: HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
 • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

One thought on “[10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO] Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra?

 1. Pingback: [Hướng dẫn từ A – Z]: Cách lắp đặt quạt thông gió chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *