Nhà thông minh là gì? Nhà thông minh gồm những gì?

Nhà thông minh gồm những gì

Có lẽ thuật ngữ “nhà thông minh” hiện nay rất phổ biến với nhiều người. Vậy nhà thông minh là là gì, nhà thông minh gồm những gì? tại sao nó lại được rất nhiều gia đình mong muốn xây dựng đến vậy?.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh gồm những gì

Trước khi tìm hiểu “nhà thông minh gồm những gì” thì ta cần hiểu khái niệm “nhà thông minh là gì?”. Nhà thông minh là một sản phẩm của công nghệ 4.0. Nó có tên gọi tiếng anh là home automation hay smart home, domotics, intellihome. Mục đích của ngôi nhà thông minh giúp con người có một cuộc sống tiện nghi, thông minh hơn. Ngôi nhà sẽ được lắp đặt các thiết bị điện tử thông minh, chúng được điều khiển hoặc tự động/bán tự động qua một ứng dụng quản lý trên điện thoại di động. Hay có thể điều khiển bằng giọng nói.

Thông qua ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, smartphone, công nghệ đám mây,.. mà các thiết bị điện tử thường ngày như tivi, bình nóng lạnh, hệ thống chiếu sáng,… được điều khiển một cách đơn giản, dễ dàng. Người sử dụng không cần mất nhiều công sức, thời gian để hoàn thành các công việc thường ngày. Hơn nữa, những hiệu quả mà ngôi nhà thông minh mang lại sẽ cực kỳ tuyệt vời, mang lại một cuộc sống thoải mái, an toàn, tiện nghi. Vậy nhà thông minh gồm những gì mà nó lại tuyệt vời như vậy?

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Hệ thống nhà thông minh và nhà thường: Điểm khác biệt?

>> 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà thông minh hiện đại

Nhà thông minh gồm những gì?

Nhà thông minh gồm những gì
Nhà thông minh gồm những gì?

Yếu tố tiết kiệm năng lượng

Việc lắp đặt nhà thông minh sẽ giúp Quý vị có thể theo dõi, kiểm soát việc sử dụng các thiết bị điện tử trong gia đình, hay nói cách khác là kiểm soát được hầu hết mọi thứ diễn ra trong căn nhà của mình. Chẳng hạn việc bật tắt đèn, điều hòa, hệ thống sưởi,… chẳng may việc quên tắt thiết bị này khi không có nhu cầu sử dụng sẽ gây tiêu tốn điện năng. Và với nhà thông minh, Quý vị có thể kiểm soát việc này, điều khiển tắt chúng đi thông qua ứng dụng điều khiển trên điện thoại thông minh của mình. Đây chính là chức năng tiết kiệm của nhà thông minh.

Chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một điểm nhấn đáng kể của ngôi nhà thông minh. Đèn chiếu sáng sẽ được quản lý, điều khiển thông minh:

  • Điều khiển bật/tắt đèn thông qua ứng dụng điều khiển trên điện thoại thông minh.
  • Hẹn giờ bật/tắt bóng đèn
  • Dễ dàng điều chỉnh ánh sáng theo ngữ cảnh như cường độ ánh sáng, màu sắc ánh sáng theo ngữ cảnh mong muốn qua giọng nói (Điều khiển đèn bằng giọng nói).
  • Kết hợp với nhiều thiết bị điện khác tạo nên một hệ sinh thái nhà thông minh vô cùng tiện nghi. Chẳng hạn như đèn sẽ tự động bật khi có chuyển động của người,..

An ninh an toàn

Tiếp theo câu hỏi của “Nhà thông minh gồm những gì”, chúng ta phải kể đến tính an toàn của nhà thông minh. Tính an ninh, an toàn của hệ thống nhà thông minh được đảm bảo với hệ thống camera an ninh, cảm biến cửa, cảm biến chuyển động,.. Những tình huống được camera ghi sẽ báo trực tiếp về điện thoại giúp Quý vị theo dõi, quan sát được tình trạng của ngôi nhà của mình, đặc biệt là các cảnh báo nguy hiểm.

Rèm cửa tự động

Rèm được điều khiển một cách tự động hoặc hẹn giờ mở/đóng theo thời gian mình cài đặt. Với khả năng điều khiển bằng giọng nói nên việc điều khiển rèm cửa theo ý muốn sẽ vô cùng tiền lợi.

Nhà thông minh gồm những gì

Điều khiển bằng giọng nói

Khả năng điều khiển bằng giọng nói bằng cách kết nối với trợ lý ảo, mọi thứ sẽ được điều khiển theo ý muốn. Đây là một chức năng được rất nhiều người yêu thích, chủ nhà có thể kiểm soát, điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng giọng nói của mình.

Hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí được kết nối với một thiết bị hồng ngoại không dây, từ đó Quý vị sẽ dễ dàng điều khiển được chiếc điều hòa của gia đình mà không cần trực tiếp chạm tay vào điều khiển điều hòa: điều khiển qua điện thoại di động, điều khiển bằng giọng nói

Hệ thống giải trí

Việc giải trí của gia đình sẽ được nâng tầm vô cùng hiện đại. Chẳng hạn như việc nghe nhạc ở mọi không gian khi có yêu cầu. Hay cài đặt chế độ đèn bật/tắt khi có bản nhạc được phát hoặc chương trình tivi yêu thích,.. Nhiều thiết bị điều khiển hiện đại hơn còn yêu cầu được tivi chuyển kênh, mở chương trình yêu thích qua việc điều khiển bằng giọng nói.

Đến đây có lẽ thuật ngữ “Nhà thông minh là gì?”, hay “Nhà thông minh gồm những gì?” đã được MEP giải đáp khiến Quý vị hài long rồi đúng chứ?. Nếu cần tư vấn về việc xây dựng ngôi nhà thông minh, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *