Bỏ túi: Nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh an toàn

nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là sản phẩm thông dụng của mọi gia đình, nó mang lại lợi ích rất lớn cho cuộc sống sinh hoạt của mọi nhà. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro khi có sự cố rò rỉ điện rất nguy hiểm cho người sử dụng. Để sử dụng bình an toàn, hiệu quả, Quý vị cần lưu ý các nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh của chúng tôi dưới đây.

Các nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Không bật bình nóng lạnh 24/24h

Nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh
Các nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Việc bật bình nóng lạnh 24/24h khá phổ biến tại nhiều gia đình. Lý do bởi sự “tiện và tiết kiệm thời gian” khi không phải bật tắt bình nhiều lần. Để đảm bảo an toàn, Quý vị cần bỏ ngay thói quen này.

Theo nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh, khi nước trong bình đạt đến mức nhiệt yêu cầu, rơ le của bình sẽ tự ngắt, tuy nhiên sau khi sử dụng nước nóng, bình vẫn tiếp tục hoạt động, rơ le sẽ tự động tiêu thụ điện để tiếp tục làm nóng nước khi nước lạnh bên ngoài vào bình. Việc bật bình 24/24h sẽ khiến cho bình hoạt động trong thời gian dài, dễ gây quá tải, cháy nổ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bình bị hư hỏng, gây nên sự cố rò rỉ điện nguy hiểm, hoặc bình nóng lạnh bị hư hỏng nhanh.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng

>> Các loại đèn sưởi nhà tắm: loại nào tốt, an toàn, tiết kiệm?

Tắt bình trước khi sử dụng

Nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh

Nhiều người vẫn có thói quen bật bình khi sử dụng để sử dụng được nguồn nước nóng dồi dào. Nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh an toàn chính là cần tắt bình trước khi tắm. Mặc dù bình cũng đã có bộ phận rơ le an toàn nhưng do một vài yếu tố như tuổi thọ của bình đã giảm, chập cháy bất thường khiến việc rò rỉ điện xảy ra. Vậy nên để đảm bảo an toàn, Quý vị cần tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng.

Bảo trì bình nóng lạnh định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh sẽ bị bẩn, tích tụ nhiều cặn bám gây rỉ sét một vài bộ phận trong bình. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lớp cách điện bị hư hỏng dẫn đến rò rỉ điện ra bên ngoài. Mặt khác, bình nhiều cặn bẩn còn làm ôi nhiễm nguồn nước tắm, người sử dụng rất dễ mắc các bệnh về da, đau mắt,..

Do đó, Quý vị cần chú ý sục rửa bình định kỳ để bình đảm bảo an toàn, giúp bình bền bỉ khi hoạt động, duy trì tuổi thọ; nước cũng sẽ được làm nóng nhanh hơn, tiết kiệm điện năng. Việc bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ giúp Quý vị kịp thời phát hiện những hư hỏng của bình để có những biện pháp can thiệp phù hợp, tránh nguy cơ rò rỉ điện, chập cháy xảy ra.

Trên đây là một vài nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh an toàn mà Quý vị cần lưu ý.

Nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh

Trên thực tế, có khá nhiều cách khác nhau để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh. Điển hình là biện pháp lắp đặt công tắc thông minh chống giật cho bình nóng lạnh. Đây là một biện pháp được đánh giá tuyệt vời khi bộ công tắc có khả năng tự ngắt điện, hẹn giờ bật tắt bình, cảnh báo rò rỉ điện, tự động ngắt điện khi xảy ra rò rỉ điện,..

Và còn khá nhiều những lợi ích tuyệt vời khác mà công tắc thông minh làm được để Quý vị sử dụng thiết bị điện của gia đình an toàn. Nếu cần tư vấn thêm về các nguyên tắc sử dụng bình nóng lạnh an toàn cũng như sản phẩm công tắc chống giật thông minh, hãy liên hệ đến chúng tôi Cơ Điện MEP để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *