Ưu nhược điểm của hệ thống VRV

hệ thống VRV

VRV là hệ thống điều hòa trung tâm của hãng Daikin sản xuất. Hệ thống chuyên dùng trong các công trình có diện tích sử dụng lớn như các tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn, nhà hàng,.. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của hệ thống VRV.

Khái quát hệ thống VRV

hệ thống VRV

Điều hòa trung tâm VRV bao gồm các dàn lạnh, dàn nóng, hệ thống đường ống dẫn và phụ kiện. Dàn nóng có số lượng từ 1 đến 3 dàn ghép lại thành tổ hợp kết nối với nhiều dàn lạnh. Một dàn nóng không ghép cố định với 1 dàn lạnh nào mà được ghép bất kỳ, đảm bảo sao cho tổng công suất dàn lạnh từ  50 đến 130% công suất dàn nóng.

Điều hòa VRV có 4 loại: loại treo tường, cassette âm trần, âm trần nối ống gió, loại đặt sàn.

Câu trúc số lượng dàn nóng sẽ theo nhu cầu sử dụng nhưng nhìn chung, hệ thống VRV mang lại những ưu điểm vượt trội mà ít loại hệ thống điều hòa có được.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Báo giá điều hòa trung tâm VRV mới nhất!

>> Nguyên lý làm việc của hệ thống VRV

Ưu nhược điểm của hệ thống VRV

Ưu điểm

hệ thống VRV

Phạm vi làm lạnh rộng, phân bổ đều

Với phạm vi làm lạnh rộng và phân bổ đều, hệ thống điều hòa VRV được rất nhiều đơn vị sử dụng để phục vụ cho nhu cầu điều hòa không khí của đơn vị. Điều hòa có công suất lớn, lượng gió lạnh và được phân phổ đồng đều khắp các khu vực bên trong tòa nhà. Đặc biệt hơn, ngoài khả năng làm lạnh nhanh chóng, hệ thống còn lọc sạch bụi bẩn, lọc không khí vô cùng hiệu quả.

Hơn nữa với các nhà xưởng – nơi mà tần suất làm việc lớn, môi trường khói bụi nhiều, hệ thống lại tỏ ra hoạt động rất hiệu quả, cực kỳ ổn định, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao của nhà xưởng.

Dễ dàng lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng

Hệ thống VRV có dàn nóng nhỏ gọn nên không kén nơi lắp đặt, ngay cả những nơi có diện tích lắp khiêm tốn cũng có thể lắp được. Do đó, hệ thống điều hòa trung tâm VRV không làm ảnh hưởng đến không gian bố trí máy móc như nhà xưởng.

Hệ thống hoạt động êm, tiếng ồn được hạn chế tối đa trong quá trình hoạt động. Độ bền bỉ cao, do đó việc phát hiện ra các lỗi ở hệ thống cũng như việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng diễn ra rất hiệu quả, nhanh chóng.

Chất lượng máy móc, thiết bị nhà xưởng, công ty được giữ gìn

Với khả năng làm mát diện rộng, lọc không khí, bụi bẩn, chống bám bụi, ăn mòn,.. do đó, hệ thống góp một vai trò không nhỏ trong việc giữ gìn, đảm bảo chất lượng máy móc không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bụi bẩn, chất hóa học (phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh) như tình trạng bám bẩn, han gỉ, nấm mốc,..

Tiết kiệm chi phí

Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống VRV cũng không quá cao, khá hợp lý so với những ưu điểm mà nó mang lại. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, hệ thống điều hòa hoạt động rất tiết kiệm, tiêu thụ điện ít, không hay xảy ra tình trạng hỏng vặt nên vô cùng tiết kiệm cho chủ đầu tư.

Hạn chế của hệ thống VRV

hệ thống VRV

Ngoài những ưu điểm trên, hệ thống có nhược điểm là đòi hỏi sự đồng bộ trong các chế độ điều khiển và nhu cầu sử dụng. Cụ thể là hệ thống không có sự chuyên biệt trong các khu vực nhỏ. Do đó, để sử dụng hệ thống một cách hiệu quả nhất thì Quý vị cần tính toán kỹ lưỡng về diện tích cũng như mục đích sử dụng khi lựa chọn dòng điều hòa này.

Trên đây là những ưu nhược điểm của hệ thống VRV được chúng tôi phân tích đến. Nhìn chung, những hiệu quả mà hệ thống điều hòa này mang lại cực kỳ có lợi cho Quý khách hàng. Mọi thắc mắc khác cần giải đáp, Quý vị vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *