Các lưu ý khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

Hệ thống điều hòa trung tâm có khá nhiều lợi ích nổi bật hơn so với dòng điều hòa thông thường. Trong nhiều năm trở lại đây, đây là sự lựa chọn ưu tiên về giải pháp điều hòa thông gió của các gia đình có quy mô diện tích lớn. Vậy cần lưu ý những gì khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình?

Tiện ích nổi bật khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

 • Hệ thống điều hòa trung tâm hoạt động với độ ồn thấp, khả năng chống bám bụi hiệu quả.
 • Khả năng kiểm soát nhiệt độ diện rộng, vì thế mà các khu vực trong nhà đều được dải nhiệt đều, người sử dụng sẽ không còn cảm thấy khó chịu đặc biệt là 2 đối tượng người cao tuổi và trẻ em.
 • Lượng không khí lưu thông qua hệ thống cũng lớn hơn so với dòng điều hòa mutil, do đó sẽ không sợ mất nhiệt nhiều khi cửa liên tục mở đóng.
 • Hiệu quả lọc không khí ưu việt.

Với những lợi ích nổi bật như vậy thì việc lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình tại các căn hộ có diện tích rộng được đánh giá là một giải pháp toàn diện.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Có nên lắp điều hòa trung tâm cho gia đình?

>> Các lỗi thường gặp của hệ thống VRV DaiKin: chi tiết mã lỗi

Các lưu ý khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

Việc thiết kế lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình sẽ không giống nhau với từng khu vực phòng chức năng. Quý vị cần lưu ý một vài điều sau:

Thiết kế lắp đặt tại phòng khách

lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

 • Công suất: Phòng khách là nơi sinh hoạt của đông người nhất do đó loại công suất phù hợp thường được sử dụng là từ 4-9HP.
 • Thiết kế: Quý vị nên lựa chọn các mẫu điều hòa trung tâm có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng như điều hòa âm trần, dàn lạnh giấu trần, điều hòa âm trần nối ống gió,…
 • Vị trí lắp: Vị trí lắp đặt cần đảm bảo luồng gió thổi ra từ điều hòa được tỏa đều, không bị vật cản, tạo sự thông thoáng cho phòng khách. Tuy nhiên, gió không nên thổi mạnh hoặc thổi trực tiếp vào người. Ngoài ra, dàn lạnh cũng không được đặt quá xa, thấp hoặc cao quá. Vị trí cũng cần đảm bảo dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa khi cần thiết; đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ hài hòa với kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế lắp đặt tại phòng ngủ và các khu vực phòng khác

lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

 • Công suất: Phòng ngủ hay các khu vực phòng khác có diện tích nhỏ hơn so với phòng khách, số lượng người sử dụng không nhiều. Do đó, điều hòa trung tâm phù hợp cho phòng ngủ thường là loại điều hòa có tải từ 6 đến 14 dàn lạnh.
 • Thiết kế: Các mẫu thiết kế điều hòa khuyến nghị như điều hòa treo tường, điều hòa áp trần,..
 • Vị trí lắp đặt: Cũng giống như lắp điều hòa trung tâm tại phòng khách, vị trí lắp tại phòng ngủ cũng cần tránh gió thổi thẳng vào khu vực giường nằm. Nên lắp vị trí trái hoặc cửa ra vào.

Trên đây là những lưu ý khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình. Thực tế rằng, rất nhiều gia đình có nhiều thắc mắc khi muốn lựa chọn loại điều hòa này để lắp đặt. Hệ thống khá khó lắp và cần phải tư vấn về thiết kế chuyên nghiệp mới đảm bảo tính hiệu quả khi hoạt động. Để có một giải pháp lắp điều hòa trung tâm hiệu quả cho gia đình mình, Quý vị nên liên hệ đến đơn vị uy tín để được tư vấn chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

 • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
 • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *