Tất tần tật về: Cách chọn dàn nóng VRV

Cách chọn dàn nóng VRV

Một trong những điều quan trọng để thiết kế hệ thống VRV hiệu quả đó chính là nắm chắc cách chọn dàn nóng VRV hay dàn lạnh VRV. Quý vị đã biết cách chọn thế nào chưa, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách chọn dàn nóng VRV

Phân loại dàn nóng VRV

Cách chọn dàn nóng VRV
Cách chọn dàn nóng VRV

Khác với dàn lạnh có nhiều loại, dàn nóng thường khác nhau về công suất và kích thước đặt ngoài trời. Đối với hệ thống VRV mà ở đây ta nhắc đến điều hòa trung tâm VRV Daikin, hiện nay hãng cho ra mắt các loại dàn nóng sau:

VRV IV A

Loại này có thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất sao, ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lluonwgj Smart VRT. Công suất cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh.

VRV IV S

Thiết kế nhỏ gọn, cho phép kết nối với dàn lạnh VRV và và dàn lạnh dân dụng. Dàn nóng này có công suất từ 4-9HP, cho phép kết nối tối đa 14 dàn lạnh.

VRV IV Q

Loại dàn nóng này thường được sử dụng trong trường hợp cải tạo lại hệ thống đã cũ bởi khả năng sử dụng lại được đường ống cũ. Ví dụ cụ thể như tòa nhà cũ có hệ thống cũ được thay mới.

Loại dàn nóng này được chia làm 2 loại:

  • Loại tiêu chuẩn: kết nối tối đa được 64 dàn lạnh (Công suất từ 6 – 48HP)
  • Loại tiết kiệm diện tích: kết nối tối đa được 64 dàn lạnh (công suất từ 18-48HP)

VRV IV W

Hệ thống này cho phép kết nối cả dàn lạnh VRV và dàn lạnh dân dụng, thích hợp với các tòa nhà cao tầng. Hệ thống sử dụng nước làm nguồn giải nhiệt. Nó cho phép kết nối tối đa 58 dàn lạnh (Công suất từ 6-38HP).

VRV IV

Đây là loại thế hệ mới, sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến. Kết nối tối đa 64 dàn lạnh. Hệ thống có 3 loại:

  • COP: Công suất từ 12-50HP, chỉ kết nối với dàn lạnh VRV
  • Loại tiết kiệm diện tích: Công suất từ 18-50HP, chỉ kết nối với dàn lạnh VRV
  • Loại tiêu chuẩn: Kết nối được cả dàn lạnh loại VRV và dân dụng

Như vậy, để chọn loại dàn nóng VRV thích hợp, Quý vị cần căn cứ vào đúng yêu cầu của hệ thống, của chủ đầu tư.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Có nên lắp điều hòa trung tâm cho gia đình?

>> Các lỗi thường gặp của hệ thống VRV DaiKin: chi tiết mã lỗi

Căn cứ tỉ lệ kết nối

Cách chọn dàn nóng VRV
cách chọn dàn nóng VRV

Các hệ thống VRV ở mỗi địa điểm đều khác nhau về quy mô cũng như công suất hay cách thiết kế. Tuy vậy nó đều có điểm chung trước khi lắp đặt là phải tính toán lựa chọn các thiết bị sao cho phù hợp với đặc điểm đã thiết kế. Cụ thể với cách chọn dàn nóng VRV, dàn lạnh VRV liệu có đáp ứng được những tiêu chuẩn của hãng cũng như nhu cầu sử dụng?. Tại đây, chúng tôi đề cập đến tỷ lệ kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Tỷ kệ kết nối CR = Tổng công suất dàn lạnh / Tổng công suất dàn nóng

Thông thường, hãng sản xuất điều hòa sẽ cho mức tỉ lệ kết nối quy định. Như đối với hãng Daikin, tỉ lệ kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng tối thiểu là 50% và tối đa là 200%. Tức Tổng công suất dàn lạnh tối thiểu phải bằng một nửa công suất dàn nóng hoặc tối đa gấp hai lần công suất dàn nóng.

Cách chọn dàn nóng VRV

Tuy vậy, khi thiết kế không nên lấy đúng mức tỷ lệ tối thiểu 50% hay tối đa 200% bởi sẽ gây ra dư thừa hay quá tải trong hoạt động của hệ thống. Mức khuyến nghị tỷ lệ kết nối thường thấy là từ 80 đến 120% là hợp lý nhất.

Do đó, căn cứ vào tỷ lệ kết nối này, Quý vị sẽ xác định được liệu loại công suất dàn nóng này có phù hợp với số lượng, công suất dàn lạnh chọn hay chưa. Từ đó cân đối sao cho phù hợp nhất.

Hi vọng với cách chọn dàn nóng VRV được chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với Quý vị. Nếu có thêm thắc mắc nào cần giải đáp về hệ thống VRV cũng như nhu cầu muốn thiết kế, xây dựng hệ thống, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *