Lưu ý khi cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng

điều hòa không khí cho nhà xưởng

Cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng

Hiện nay, hệ thống điều hòa không khí đã trở thành nhu cầu rất cần thiết cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị như nhà xưởng, nhà máy, khách sạn, tòa nhà văn phòng,… Với việc chi phí sản xuất ngày càng tăng cao, các đơn vị luôn tìm cách tối ưu hóa các hoạt động trong sản xuất, kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí tối đa. Đồng thời, hệ thống sau một thời gian hoạt động sẽ xuống cấp, khiến hiệu quả hoạt động giảm sút, ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Do đó, việc cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng là một việc làm cần thiết.

Trước những yêu cầu như vậy, Cơ Điện Lạnh MEP sẽ đưa ra một vài lưu ý khi tiến hành cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng. Chi tiết ở bài viết dưới đây.

Lưu ý khi cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng

 điều hòa không khí cho nhà xưởng

Khác với hệ thống điều hòa dân dụng tại các gia đình, hệ thống điều hòa không khí cho nhà xưởng văn phòng đòi hỏi là loại có công suất lớn, khả năng làm lạnh diện tích rộng. Để cải tạo hệ thống điều hòa không khí đúng tiêu chuẩn, Quý vị cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

Đảm bảo tiết kiệm chi phí tối ưu

Hệ thống điều hòa không khí cần đảm bảo tiết kiệm tối ưu chi phí từ khi lắp đặt đến khi vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa.

Đối với hệ thống điều hòa không khí cho nhà xưởng, do đặc thù là không gian sản xuất nên cũng không cần quá chú trọng về vấn đề thẩm mỹ. Còn hệ thống văn phòng thì cần chú ý hơn về tính thẩm mỹ này. Sản phẩm lắp đặt vừa chú trọng công nghệ tiết kiệm năng lượng vừa đảm bảo đủ làm mát cho không gian.

 điều hòa không khí cho nhà xưởng

Phạm vi làm mát lớn

Khi cải tạo hệ thống điều hòa, cần tính toán làm sao cho công suất hoạt động phù hợp với không gian của nhà xưởng, văn phòng. Đảm bảo không ảnh hưởng đến các yếu tố bên trong nhà xưởng hiện có như hệ thống máy móc, trang thiết bị, thay đổi số lượng công nhân làm việc. Để đảm bảo phạm vi làm mát rộng, hệ thống điều hòa không khí cần có công suất lớn, lưu lượng gió lớn, hoạt động ổn định, phạm vi làm mát rộng.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [BỎ TÚI] 7 giải pháp thi công hệ thống thông gió nhà xưởng

> Thi công hệ thống thông gió nhà cao tầng: Những điều cần biết!

 điều hòa không khí cho nhà xưởng

Vận hành đơn giản, dễ dàng bảo trì, sửa chữa

Với đặc thù về giờ giấc làm việc của ở nhà xưởng và văn phòng, đặc biệt có những nhà xưởng hoạt động 24/24h do đó để thuận lợi cho việc điều khiển hoạt động, hệ thống cần đảm bảo vận hành đơn giản, bảo trì sửa chữa dễ dàng, ít làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng bộ với hệ thống thông gió

Do đặc thù nơi lắp đặt, đặc biệt là với không gian nhà xưởng, nhà máy có nhiều máy móc, số lượng công nhân lớn. Vì thế, ngoài hệ thống điều hòa không khí thì việc trang bị thêm hệ thống thông gió là một việc cần thiết. Khi cải tạo, nhà xưởng đã có sẵn hệ thống thông gió, nên khi lắp đặt, hệ thống điều hòa không khí nhà xưởng, văn phòng cần đồng bộ với hệ thống thông gió.

Đa phần, các nhà xưởng, văn phòng sử dụng điều hòa công nghiệp dạng package như điều hòa âm trần nối ống gió, điều hòa đặt sàn nối ống gió,.. Những giải pháp  này có ưu điểm với chi phí đầu tư thấp, công suất lớn, khả năng làm mát diện rộng, cung cấp khí tươi và hút khí thải ra đễ dàng; hoạt động bền bỉ và khả năng chống ăn mòn tốt.

Trên đây là những lưu ý khi cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng mà Quý vị có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

2 thoughts on “Lưu ý khi cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng

  1. Pingback: [Gợi ý] Chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng phù hợp

  2. Pingback: [Tư vấn] 4 tiêu chí tính chọn quạt hút khói bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *