[Gợi ý] Chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng phù hợp

điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng đã hỗ trợ rất đắc lực cho quá trình sản xuất, kinh doanh. Việc lắp đặt hay cải tạo hệ thống cần đảm bảo được sự phù hợp với đặc thù sản xuất của xưởng. Một trong những điều quan trọng đó chính là cần tìm được đúng loại điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng. Quý vị đang băn khoăn không biết lựa chọn loại điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng nào phù hợp? Dưới đây chính là câu trả lời mà Quý vị đang tìm kiếm.

Một vài lưu ý khi chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Để chọn được loại điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng phù hợp, Quý vị cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Diện tích nhà xưởng

Diện tích nhà xưởng sẽ ảnh hưởng đến vị trí điều hòa, số lượng dàn nóng, dàn lạnh và công suất loại điều hòa cho phù hợp. Do đó, Quý vị cần nắm được diện tích nhà xưởng, từng khu vực trong nhà xưởng, các phân khu chức năng,.. Chẳng hạn nếu nhà xưởng có chiều sâu lớn, Quý vị nên đặt nhiều dàn lạnh để làm mát nhà xưởng thay vì chỉ một vài dàn lạnh.

Quý vị có thể áp dụng công thức tính toán công suất hệ thống điều hòa: Công suất điều hòa trung bình = Diện tích nhà xưởng x 800. Từ đó, Quý vị có thể đưa ra lựa chọn hợp lý cho hệ thống điều hòa của đơn vị mình.

Loại hàng hóa nhà xưởng sản xuất

Ngoài về diện tích nhà xưởng, loại hàng hóa nhà xưởng sản xuất cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn lắp đặt loại điều hòa phù hợp.

Chẳng hạn, đối với những đơn vị sản xuất hàng điện tử với nhiều máy móc, trang thiết bị phức tạp, khi hoạt động chúng sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn. Do đó, công suất điều hòa cũng cần lớn hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn.

Đối với những đơn vị sản xuất với ít máy móc, sản phẩm nhẹ (bông, vải,..) mà lực lượng lao động lớn thì nên sử dụng loại điều hòa có khả năng làm mát êm dịu, không thổi gió trực tiếp vào công nhân.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Lưu ý khi cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng

>> [BỎ TÚI] 7 giải pháp thi công hệ thống thông gió nhà xưởng

Loại điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng nào phù hợp?

Hiện nay, có 2 dòng điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng được sử dụng phổ biến đó là:

Điều hòa tủ đứng (Điều hòa cây)

điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Đây là loại điều hòa có công suất cao, gió thổi ra mạnh mẽ, khả năng làm lạnh nhanh. Loại này thích hợp cho nhà xưởng có nhiều máy móc sinh nhiệt lớn. Khi điều hòa hoạt động, nhiệt từ máy tỏa ra sẽ được điều hòa làm dịu lại, máy móc hoạt động đạt hiệu năng tốt hơn.

Tuy nhiên, do lượng gió mạnh thổi ra từ điều hòa lớn sẽ khiến nguyên liệu sản suất có khối lượng nhẹ, nhỏ dễ bay. Đồng thời, gió mạnh cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân khi nó thổi trực tiếp vào người.  Ngoài ra, mức độ đồng đều nhiệt ở trong nhà xưởng sẽ khác nhau khi gió không thổi đồng đều.

Điều hòa trung tâm

điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Loại này cũng có công suất lớn, sử dụng 1 dàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh. Số lượng dàn lạnh tối đa có thể lên đến 103 dàn.

Dàn lạnh được lắp đặt linh hoạt, có thể treo tường hoặc áp trần, âm trần, âm trần nối ống gió,.. Do đó, khả năng làm mát của điều hòa loại này sẽ êm dịu hơn khi khí lạnh được thổi đồng đều, làm mát toàn bộ mọi ngóc ngách của nhà xưởng.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư loại này khá lớn, ngược lại, chi phí bảo hành lại thấp hơn nhiều so với các loại điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng khác. Bởi khả năng hoạt động bền bỉ, ổn định, tiết kiệm điện năng hơn hẳn 30% so với các dòng khác.

Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp Quý vị phần nào chọn được loại điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng phù hợp nhất với đơn vị của mình. Nếu Quý vị cần tư vấn về vấn đề lắp đặt, cải tạo hệ thống điều hòa không khí, thông gió cho nhà xưởng, văn phòng, tòa nhà,.. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *