[Tư vấn] 4 tiêu chí tính chọn quạt hút khói bếp

tính chọn quạt hút khói bếp

Quạt hút tun bếp là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp, đặc biệt bắt buộc phải có đối với những căn bếp tại nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Nó đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo không khí trong bếp được trong lành, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và chất lượng thực phẩm. Vậy cách tính chọn quạt hút khói bếp thế nào để phù hợp, hiệu quả? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các tiêu chí tính chọn quạt hút khói bếp

Như chúng tôi giới thiệu ở trên, quạt hút khói bếp là một sản phẩm chuyên dụng sử dụng để hút khói thải ra trong quá trình nấu nướng, từ đó cung cấp không khí tươi vào bên trong không gian bếp. Hầu hết các bếp ăn ở các nhà hàng lớn nhỏ, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tại gia đình đều được chú trọng lắp đặt thiết bị này. Vậy để có lựa chọn tốt nhất cho quạt hút khói bếp, đảm bảo khả năng hoạt động cũng như không gây ôi nhiễm tiếng ồn, Quý vị cần lưu ý các tiêu chí tính chọn sau đây:

Vận tốc gió

tính chọn quạt hút khói bếp

Vận tốc gió tiêu chuẩn tại các miệng hút của quạt cần đảm bảo từ 0.2 đến 0.4 m/s. Con số này sẽ đảm bảo khói và mùi được hút vào hệ thống tốt nhất.

Tiếng ồn

Tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi đối với mỗi hệ thống điều hòa thông gió, quạt hút… chính vì thế, để đảm bảo tối thiểu nhất tiếng ồn phát ra từ quạt hút khói bếp, Quý vị có thể áp dụng một vài biện pháp như:

Tiếng ồn phát ra do thi công không đúng kỹ thuật, ống neo vào tường không chắc chắn

Giải pháp

Cẩn trọng trong việc lắp đặt, treo, mắc chụp hút, ống hút khói, ống tiêu âm đúng vị trí. Các vị trí treo cần đảm bảo chắc chắn thì độ rung mới nhỏ nhất, không gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Tiếng ồn do động cơ quạt hút

Giải pháp

Chú ý đến chất lượng của quạt hút trước khi mua. Chất lượng càng kém thì quạt càng chạy ồn. Do đó, để đảm bảo độ ồn được nhỏ nhất, Quý vị cần tìm hiểu kỹ xuất xứ, chất lượng của sản phẩm trước khi mua lắp đặt.

Độ ồn do khí thổi ra tại miệng, tiếng ống tại miệng vào của động cơ

Giải pháp

Để khắc phục được tình trạng này, cần sử dụng các ống tiêu âm có chất liệu làm từ các bông thủy tinh mềm. Không khí lưu thông sẽ va đập vào lớp bông này sẽ không gây ra tiếng ồn.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Lưu ý khi cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng

>> Kinh nghiệm chọn điều hòa âm trần tốt và phù hợp

Tính thẩm mỹ

tính chọn quạt hút khói bếp

Để tính chọn quạt hút khói bếp, ngoài đảm bảo yếu tố chất lượng, lắp đặt đúng kỹ thuật thì yếu tố thẩm mỹ cũng cần được chú trọng. Đặc biệt đối với không gian bếp tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Điều này sẽ góp phần thể hiện đẳng cấp của căn bếp với sự hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chọn đơn vị cung cấp chất lượng, uy tín

tính chọn quạt hút khói bếp

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp quạt hút khói bếp. Nhưng để chọn được đơn vị uy tín với chất lượng sản phẩm, giá cả tốt nhất thì dường như lại khá khó. Để chọn được đơn vị uy tín, Quý vị nên tham khảo các thông tin từ nhiều nguồn, được khảo sát thực tế sản phẩm và cân nhắc lựa chọn.

Tóm lại, để tính chọn quạt hút khói bếp chất lượng, phù hợp, Quý vị có thể lưu ý một vài điều sau:

  • Quạt có lực hút khỏe, động cơ bền bỉ, độ rung lắc tiếng ồn nhỏ nhất
  • Lưu lượng lớn, áp suất cao, lực hút khỏe
  • Thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian bếp
  • Vật liệu chế tạo đảm bảo: thép sơn tĩnh điện, inox
  • Tiết kiệm chi phí
  • Hoạt động không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ thực sự hữu ích đối với Quý vị trong việc tính chọn quạt hút khói bếp chất lượng cho gia đình hoặc đơn vị mình. Để được tư vấn kỹ càng hơn về sản phẩm cũng như tìm kiếm giải pháp thi công phù hợp, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

One thought on “[Tư vấn] 4 tiêu chí tính chọn quạt hút khói bếp

  1. Pingback: Cách tính đèn chiếu sáng theo diện tích phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *