Tự sửa chữa điều hòa tại nhà với những lỗi đơn giản

sửa chữa điều hòa tại nhà

Quý vị đã bao giờ nghĩ, mình có thể tự sửa chữa điều hòa tại nhà hay chưa? Điều này hoàn toàn có thể với những lỗi đơn giản và chỉ cần trang bị thêm những kiến thức về điện lạnh cơ bản. Dưới đây là những lỗi đơn giản trên điều hòa mà Quý vị có thể tự sửa chữa.

Những lỗi đơn giản có thể tự sửa chữa điều hòa tại nhà

Điều hòa không hoạt động

sửa chữa điều hòa tại nhà

Điều hòa không hoạt động có rất nhiều nguyên nhân. Những nguyên nhân đơn giản Quý vị có thể tự sửa như:

 • Lỗi từ nguồn cung cấp điện của điều hòa: Hãy kiểm tra xem điều hòa đã được cắm nguồn hay chưa, cầu chì có bị hư hỏng hay không. Hãy khôi phục nguồn điện và kiểm tra xem việc hoạt động của điều hòa.
 • Lỗi cài đặt, thiết lập ban đầu: Thử giảm nhiệt độ xuống và quan sát xem điều hòa có khởi động hay không.
 • Nếu lỗi là do động cơ hoặc máy nén thì Quý vị cần liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa tại nhà để được hỗ trợ.

Điều hòa lạnh kém

sửa chữa điều hòa tại nhà

 • Khi điều hòa làm lạnh kém bất thường. Hãy kiểm tra hạ nhiệt độ xuống, nếu như vẫn chưa đạt được mức lạnh như kỳ vọng. Đồng thời, điều hòa lâu chưa được vệ sinh bảo dưỡng, Quý vị nên vệ sinh điều hòa sạch sẽ để điều hòa hoạt động được hiệu quả hơn.
 • Công suất điều hòa không đúng với diện tích phòng: hãy kiểm tra xem công suất phòng đã phù hợp với diện tích phòng hay chưa. Thường thì khi lắp đặt, điều hòa, thợ sẽ tư vấn cho loại máy có công suất phù hợp với phòng nên vấn đề này sẽ ít xảy ra đối với sử dụng điều hòa từ lâu.
 • Cài đặt nhiệt độ điều hòa không đúng: Điều hòa sẽ hoạt động tối ưu và đạt nhiệt độ phù hợp khi người sử dụng biết cách cài đặt nhiệt độ. Nhiệt độ sẽ đạt tối ưu khi sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ cài đặt ở mức đảm bảo. Hãy điều chỉnh lại nhiệt độ điều hòa hợp lý để điều hòa được mát hơn.
 • Một vài nguyên nhân khác như điều hòa yếu gas, hết gas, block điều hòa bị hỏng cũng sẽ dẫn đến tình trạng này. Lúc này, Quý vị cần liên hệ với thợ sửa điều hòa để được hỗ trợ.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [MÁCH BẠN] Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

>> Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ: Cẩn thận tiền mất tật mang!

Điều hòa bị bật tắt nhiều lần

sửa chữa điều hòa tại nhà

Nguyên nhân của hiện tượng này là do điều hòa không được vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Điều hòa bật tắt nhiều lần là do có vật cản trở làm máy không thể hoạt động bình thường. Để khắc phục, hãy tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy ở cả dàn lạnh và dàn nóng.

Trên đây là hầu hết những lỗi đơn giản mà Quý vị có thể tự sửa được. Những lỗi phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao thì Quý vị nên tìm đến những đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp, sửa chữa để tránh việc lỗi hỏng trở nên trầm trọng hơn.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp Quý vị phần nào trong việc phán đoán và tự sửa chữa điều hòa tại nhà. Nếu Quý vị vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay đến Cơ Điện Lạnh MEP – đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý vị với thái độ tận tâm, giá tốt nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

 • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
 • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

2 thoughts on “Tự sửa chữa điều hòa tại nhà với những lỗi đơn giản

 1. Pingback: [Tư vấn điều hòa]: Chọn điều hòa thế nào cho phù hợp?

 2. Pingback: Sự thật về hệ thống cấp gió tươi trong điều hòa không khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *