Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ: Cẩn thận tiền mất tật mang!

Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

Có lẽ những lời quảng cáo “Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ chỉ với 100k” hay “dịch vụ Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ nhất thị trường”,… sẽ rất thu hút khách hàng. Tuy nhiên, Quý vị có bao giờ nghĩ, những lời quảng cáo về dịch vụ như vậy thực sự uy tín? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu mánh khóe của những dịch vụ bảo dưỡng điều hòa giá rẻ này.

Tổng hợp các mánh khóe của dịch vụ bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

“Khai man” lỗi

Đã có rất nhiều gia đình tin tưởng thợ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa nên thường không chú ý đến công việc của họ. Lợi dụng điều này, nhiều thợ không có tâm đã “khai man” lỗi hỏng hóc bằng nhiều cách phổ biến như:

  • Vẫn thực hiện thay thế linh kiện mặc dù linh kiện đó vẫn còn tốt.
  • Cố ý làm hư hỏng linh kiện trong thiết bị
  • Tạo tâm lý sốt ruột cho chủ nhà nhằm trục lợi giá sửa chữa, bảo dưỡng
  • Báo giá cao hơn gấp nhiều lần so với thực tế

Chẳng hạn như, việc thay thế ống đồng, số mét thay thế thực tế chỉ có 5m, tuy nhiên, thợ lại báo lên đến 6,7m để chuộc lợi.

Cố ý chuẩn đoán sai lỗi

Đa phần khách hàng đều không có kiến thức về sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa. Lợi dụng điều này, nhiều thợ đã cố tình chuẩn đoán sai lỗi. Bởi một biểu hiện của điều hòa sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi. Thợ “thiếu tâm” sẽ lấy nhiều nguyên nhân làm lỗi hoặc chọn nguyên nhân phức tạp nhất nhằm đẩy chi phí sửa chữa lên.

Nhiều trường hợp khác, thợ sẽ chủ động báo hỏng tuy nhiên thiếu thiết bị chuẩn đoán, thiếu linh kiện, cần mang về cửa hàng để kiểm tra thêm. Đây chính là cơ hội để thợ đánh tráo linh kiện, làm lỗi trở nên trầm trọng hơn.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [MÁCH BẠN] Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

>> Mẹo chọn đơn vị lắp đặt điều hòa giá rẻ, uy tín

Làm thế nào để chọn đơn vị bảo dưỡng điều hòa giá rẻ mà vẫn yên tâm?

Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

Muốn tìm được một đơn vị bảo dưỡng điều hòa giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo uy tín, Quý vị cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm sẽ có thâm niên hoạt động lâu. Đồng thời, những dự án họ thực hiện cho những đơn vị lớn sẽ giúp Quý vị yên tâm hơn rất nhiều về chất lượng dịch vụ. Để đánh giá được, Quý vị có thể xem xét qua quy mô hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị,…những dự án họ đã thực hiện trên website, fanpage,.. Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ.

Xem xét bảng giá

Tuy những lời quảng cáo về dịch vụ bảo dưỡng điều hòa giá rẻ rất hấp dẫn, nhưng bảng giá mà họ đưa ra cũng cần phải cân bằng với thị trường. Nếu rẻ quá và chênh lệch với thị trường thì chắc chắn cơ sở đó có vấn đề. Hãy tìm hiểu đơn vị có bảng giá hợp lý, niêm yết minh bạch.. nhằm tránh việc phát sinh thêm các phụ phí khác trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa. Nếu có thể, Quý vị có thể so sánh với giá bảo hành, sửa chữa của chính hãng sản xuất. Đó cũng là căn cứ để Quý vị lựa chọn.

Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình

Nếu ngay từ đầu tiếp xúc với đơn vị, tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm chắc chắn sẽ  gây được thiện cảm với Quý vị đúng chứ. Vậy nên, Quý vị có thể lấy đó làm căn cứ để đánh giá đơn vị bảo dưỡng điều hòa giá rẻ có thực sự uy tín hay không.

Ngoài ra, hãy đánh giá dịch vụ qua tốc độ tiếp nhận và xử lý vấn đề, nhân viên tư vấn, thợ sửa chữa,… cũng sẽ đánh giá được đây có phải là một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy.

Chế độ bảo hành

Với bất kỳ đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa nào thì chế độ bảo hành cho dịch vụ cũng luôn được áp dụng. Những đơn vị uy tín sẽ tự tin đưa ra thời gian bảo hành lâu dài và có những cam kết về việc sửa chữa của mình. Ngược lại, những đơn vị không có bảo hành hoặc bảo hành rất ngắn sẽ là điều Quý vị nên cân nhắc lựa chọn.

Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

Hi vọng với những chia sẻ về những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng điều hòa giá rẻ trên sẽ giúp Quý vị chọn được một đơn vị thực sự chất lượng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề được đề cập trên hoặc cần tư vấn về dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa, sửa chữa điều hòa, hãy liên hệ ngay đến Cơ Điện Lạnh MEP để được tư vấn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý vị.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *