Ưu nhược điểm của điều hòa VRV cho văn phòng

Ưu nhược điểm của điều hòa VRV

Điều hòa VRV là dòng điều hòa mà ta dễ dàng bắt gặp tại những tòa nhà văn phòng lớn. Đây là dòng điều hòa được sản xuất với công nghệ hiện đại, cao cấp, có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, nó cũng mang một số hạn chế nhất định. Dưới đây là những ưu nhược điểm của điều hòa VRV cho văn phòng, Quý vị có thể tham khảo để có những quyết định thực sự phù hợp khi lắp đặt dòng điều hòa này.

Đối tượng sử dụng điều hòa VRV

Ưu nhược điểm của điều hòa VRV
Ưu nhược điểm của điều hòa VRV cho văn phòng

Mỗi dòng điều hòa sẽ được sử dụng phù hợp với môi trường, đối tượng khác nhau. Căn cứ vào những đặc điểm về chức năng, cấu tạo, môi trường lắp đặt mà Quý vị có lựa chọn phù hợp.

Đối với dòng điều hòa VRV, dòng này có hệ thống điều hòa điều khiển môi chất lạnh, công suất lớn, tuy vậy nhưng rất gọn nhẹ, điều khiển thông minh. Cấu tạo gồm 1 cụm nóng được kết nối với nhiều dàn lạnh. Dàn lạnh có thể chạy cùng một lúc hoặc từng thời điểm riêng theo điều khiển.  Do đó, điều hòa VRV thường được lắp đặt tại các tòa nhà, nhà xưởng, siêu thị,…

Điều hòa VRV có nhiều cấu trúc khác nhau như âm trần, nối ống gió, cassette,.. Căn cứ vào vị trí, không gian lắp đặt mà đơn vị lựa chọn loại điều hòa phù hợp.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Tư vấn điều hòa]: Chọn điều hòa thế nào cho phù hợp?

>> Lưu ý khi cải tạo điều hòa không khí cho nhà xưởng, văn phòng

Ưu nhược điểm của điều hòa VRV cho văn phòng

Ưu điểm

Ưu nhược điểm của điều hòa VRV

Mang đến không gian thoáng mát rộng

Như đặc điểm thiết kế hệ thống đã được giới thiệu, hệ thống VRV có thể có đến 60 dàn lạnh. Các dàn lạnh này được bố trí hợp lý tại các phòng, khu vực thích hợp, giúp làm mát hoặc sưởi ấm cho một không gian rộng. Điều hòa có chức năng lọc khí bằng việc sử dụng gas làm chất tải nhiệt, nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió. Từ đó, mang đến một không gian thoáng mát, trong lành cho toàn bộ khu vực.

Đảm bảo sức khỏe nhân viên

Dòng điều hòa này được thiết kế với cấu tạo hiện đại, khả năng lọc sạch không khí cực tốt. Do đó khi hoạt động, điều hòa sẽ giúp lọc sạch không khí, đồng thời duy trì mức nhiệt, độ ẩm tối ưu nhất, loại bỏ mùi hôi khó chịu, giúp nhân viên tránh được những bệnh về đường hô hấp, khô da thường thấy khi sử dụng điều hòa.

Lắp đặt dễ dàng, thuận tiện

Với cấu trúc không phức tạp, chỉ cần 1 dàn nóng được lắp đặt ở khu vực cố định như trên tầng thượng, bên trong là các dàn lạnh được bố trí ở những vị trí thích hợp. Việc lắp đặt hệ thống điều hòa VRV trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Đồng thời, việc bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống điều hòa cũng rất thuận lợi.

Tiết kiệm chi phí, tuổi thọ cao

Đây là loại điều hòa được sử dụng cho các không gian diện tích lớn, do đó tuổi thọ của dòng điều hòa này cũng cao hơn rất nhiều, tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Trong quá trình sử dụng, điều hòa cũng được đánh giá là tiết kiệm điện, ít hỏng hóc.

Hạn chế

Ưu nhược điểm của điều hòa VRV

Hệ thống điều hòa VRV có điểm hạn chế lớn nhất là không phù hợp với những tòa nhà có nhiều phòng nhỏ, các phòng không đồng bộ một chức năng.

Lượng gió sinh ra từ điều hòa lớn nên phù hợp với những khu vực tập trung đông người. Những phòng có diện tích nhỏ, số lượng người làm việc ít thì việc lắp đặt dòng điều hòa này là không phù hợp.

Trên đây là toàn bộ những ưu nhược điểm của điều hòa VRV cho văn phòng mà Cơ Điện MEP chúng tôi muốn chia sẻ đến Quý vị. Nếu Quý vị cần tư vấn chuyên sâu hơn về hệ thống điều hòa VRV hay các hệ thống điều hòa không khí khác, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được phục vụ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *