3 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà thông minh hiện đại

thiết kế nhà thông minh hiện đại

Thiết kế nhà thông minh hiện đại không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết kế sao cho khoa học, phù hợp với từng gia đình. Để giúp Quý vị có một ngôi nhà thông minh theo ý muốn, dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống nhà thông minh rất đáng để Quý vị lưu tâm.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà thông minh hiện đại

Để có một ngôi nhà thông minh phù hợp với kiến trúc ngôi nhà, phù hợp với nhu cầu sử dụng và có giải pháp tối ưu thích hợp nhất, Quý vị cần lưu tâm một vài lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà thông minh hiện đại như sau:

Chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

thiết kế nhà thông minh hiện đại

Có rất nhiều giải pháp khi thiết kế nhà thông minh hiện đại, mỗi giải pháp sẽ có những tính năng khác nhau phục vụ những nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình. Chẳng hạn như:

 • Giải pháp chiếu sáng thông minh: Các thiết bị chiếu sáng đều được điều khiển bật/tắt, tăng giảm ánh sáng qua điều khiển bằng điện thoại thông minh, qua giọng nói hoặc cảm ứng chuyển động (tự bật/tắt khi có người hoặc khi không có người). Giải pháp ngoài cho thấy sự tiện dụng thông minh còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi người sử dụng trực tiếp kiểm soát được sự hoạt động của hệ thống.
 • Giải pháp an ninh đa lớp: giải pháp này giúp bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi những vụ xâm nhập bất hợp pháp, bảo vệ các thành viên trong gia đình. Như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, công tắc cửa, khóa, camera thông minh,…
 • Sử dụng các thiết bị điện thông minh: Hẹn giờ, bật/tắt tivi, điều hòa bằng cảm biến hồng  ngoại. Hẹn giờ, bật/tắt bình nóng lạnh; kéo/đóng rèm tự động theo giờ hoặc theo từng tình huống cụ thể (nhà có khách tự mở rèm, xem phim tự đóng rèm,…)

Để thiết kế những giải pháp chính xác cho ngôi nhà thông minh hiện đại, Quý vị cần dựa vào những nhu cầu thực tế của các thành viên trong gia đình. Đa phần, sự lựa chọn của các gia đình khi chúng tôi tư vấn theo tứ tự tuần tự như sau: trước tiên là sử dụng giải pháp cơ bản như điều khiển các thiết bị điện thông minh bằng giọng nói, bằng smartphone. Sau đó, là giải pháp điện chiếu sáng thông minh, tiếp theo là giải pháp an ninh đa lớp.

Ngoài ra, mức chi phí của giải pháp cũng là điều mà gia đình cần lưu ý để có thiết kế phù hợp nhất với gia đình. Chi phí của ngôi nhà thông minh phụ thuộc vào số lượng thiết bị điện và số lượng giải pháp mà Quý vị lựa chọn.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Hệ thống nhà thông minh và nhà thường: Điểm khác biệt?

>> 12 điều kì diệu của giải pháp nhà thông minh

Chọn thiết bị thông minh hợp lý

thiết kế nhà thông minh hiện đại

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị phục vụ cho ngôi nhà thông minh. Điều Quý vị cần làm chính là lựa chọn loại thiết bị phù hợp với chi phí, giải pháp thiết kế nhà thông minh hiện đại và đảm bảo an toàn cho gia đình.

 • Chọn thiết bị có thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng phải tương thích với thiết kế của ngôi nhà. Điều này vừa thể hiện sự đồng bộ, vừa giúp tôn lên đẳng cấp của ngôi nhà.
 • Thiết bị có thể điều khiển thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng và cả giọng nói.
 • Các thiết bị dễ dàng lắp đặt, thi công. Không làm ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu của ngôi nhà.
 • Tương thích với hạ tầng điện của Việt Nam.
 • Đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên sử dụng các thiết bị của các nhà cung cấp uy tín, có chứng chỉ chất lượng, đảm bảo an toàn với con người và môi trường.

Đơn vị cung cấp uy tín, trách nhiệm

thiết kế nhà thông minh hiện đại

Để đảm bảo ngôi nhà thông minh của gia đình thật an toàn, gia đình nên lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công giải pháp uy tín, trách nhiệm:

 • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng, các dữ liệu được bảo mật tuyệt đối.
 • Đội ngũ tư vấn, thi công, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Thi công nhanh chóng, cẩn thận, có tâm giúp gia đình tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Các thiết bị cung cấp có kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.
 • Có bảo hành cho công trình….

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi Quý vị muốn thiết kế nhà thông minh hiện đại, chất lượng. Để hiểu hơn về các giải pháp nhà thông minh cũng như chi phí lắp đặt. Hãy liên hệ đến chúng tôi, Cơ Điện MEP để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

 • Add: HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
 • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *