Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh cần thiết nên sắm

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh là một phần không thể thiếu trong các ngôi nhà thông minh. Trên thị trường có hàng trăm thiết bị trong ngôi nhà thông minh nhưng không thể nào Quý vị “rinh hết” chúng về nhà được vì điều đó rất tốn kém và liệu có thực sự phù hợp với ngôi nhà của mình. Vậy nên, việc chọn lọc và cân nhắc nên sử dụng thiết bị nhà thông minh nào là thực sự cần thiết là một việc rất quan trọng.

Tuy nhiên, nó không phải là việc đơn giản, vì khi Quý vị biết đến chúng, chắc chắn Quý vị sẽ muốn rinh ngay nó về. Vậy để giúp Quý vị lựa chọn đỡ băn khoăn hơn, chúng tôi sẽ liệt kê vài thiết bị thực sự cần thiết mà gia đình nào cũng nên sắm cho ngôi nhà thông minh của mình.

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh cần thiết nên sắm

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh

Loa thông minh hỗ trợ trợ lý ảo

Loa thông minh chắc chắn là một phần không thể thiếu trong các ngôi nhà thông minh hiện nay. Loa thông minh giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh khác. Nó được coi là trung tâm điều khiển, giúp kết nối mọi thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Chính vì thế, chọn một chiếc loa thông minh tốt sẽ rất quan trọng. Hãy xem xét và lựa chọn loại có tính năng ưu việt, tích hợp với tất cả các thiết bị thông minh khác để việc điều khiển diễn ra suôn sẻ.

Đèn thông minh

Đây cũng là một thiết bị thông minh quan trọng trong ngôi nhà thông minh. Các loại đèn này ngoài khả năng chiếu sáng thông thường, khi nó được kết hợp với hệ thống an ninh trong nhà thì nó có thể đảm nhiệm thêm chức năng chống trộm, tự động bật tắt khi có người di chuyển. Ngoài ra, nhiều loại đèn hỗ trợ thay đổi màu sắc, mang đến cho không gian của gia đình trở nên thú vị hơn trong từng hoàn cảnh đặc biệt.

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh
Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh

Ổ cắm, công tắc thông minh

Đây chắc chắn là một thiết bị đáng chọn lựa trong số vô vàn các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Đèn thông minh hay các thiết bị điện tử khác sẽ không thể hoạt động nếu thiếu đi sự hỗ trợ của ổ cắm, công tắc thông minh. Hay nói cách khác, nó giúp biến các thiết bị điện tử thông thường trở thành các thiết bị thông minh khi được kết nối với nhau. Nhiều loại ổ cắm còn tích hợp thêm cảm biến chuyển động để kích hoạt thiết bị khi có người. Vậy nên, ổ cắm, công tắc thông minh chính là một lựa chọn tuyệt vời mà Quý vị không nên bỏ lỡ.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Nhà thông minh là gì? Tất tần tật về nhà thông minh

>> 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà thông minh hiện đại

Camera an ninh

Vấn đề an toàn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Chính vì thế, hệ thống camera an ninh thông minh là danh sách không thể bỏ quên. Camera thông minh giúp Quý vị có thể theo dõi một khu vực rộng lớn, phát hiện chuyển động, cánh báo các tình huống nguy hiểm, cho đàm thoại hai chiều, trả hình ảnh sắc nét bất kể ngày hay đêm.

Khóa thông minh

Đây là một thiết bị thông minh cực thú vị dành cho gia đình Quý vị. Khóa cửa thông minh sẽ giúp gia đình nhiều thứ như tự động khóa cửa khi gia đình đi ra ngoài, hoặc tự mở cửa khi Quý vị về nhà. Nhiều loại khóa cửa có chức năng nhận diện khuôn mặt, báo động khi có người lạ cố gắng đột nhập (chụp ảnh và gửi về cho Quý vị biết). Như vậy, Quý vị có thể kiểm soát được cho dù ở bất cứ đâu khi có một thiết bị thông minh như vậy hỗ trợ.

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh

Các loại cảm biến

Nói đến các thiết bị trong ngôi nhà thông minh thì các loại cảm biến cần thiết trong ngôi nhà thì không thể bỏ qua.

  • Cảm biến mở cửa: cảm biến này giúp thông báo khi có người mở cửa hoặc báo động khi có người đột nhập trái phép.
  • Cảm biến chuyển động: để đảm bảo an ninh hoặc điều khiển thiết bị khác khi có sự chuyển động.
  • Cảm biến khói: báo động khi xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn
  • Cảm biến khí độc: báo động khi trong nhà xảy ra rò rỉ khí độc như khí gas…
  • Cảm biến nước: cảnh báo khi nhà bị ngập nước, thích hợp cho những nhà hay ở khu vực bị ngập lụt, triều cường, lũ lụt,..
  • Cảm biến nhiệt độ: điều chỉnh nhiệt độ không khí bên trong nhà
  • Cảm biến ánh sáng: tắt, bật bóng đèn vào thời điểm được cài đặt như tự bật khi trời tối, tắt khi trời sáng.

Còn nhiều loại cảm biến khác, tùy từng nhu cầu của gia đình mà Quý vị lựa chọn loại cảm biến phù hợp nhất. Thông thường, loại cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến khói, khí độc là những loại các gia đình hay sử dụng.

Thiết bị thông minh kiểm soát nhiệt độ phòng

Khi sử dụng thiết bị này, nhiệt độ phòng trong nhà Quý vị sẽ được kiểm soát giúp không khí trong nhà luôn ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, nó còn ghi nhớ theo thói quen của chủ nhà để điều chỉnh cho phù hợp với từng thời điểm trong năm. Đặc biệt hơn, nó còn là giải pháp giúp gia đình tiết kiệm điện hiệu quả.

Trên đây là các thiết bị trong ngôi nhà thông minh cần thiết nên sắm cho ngôi nhà thông minh của Quý vị. Tuy vậy, mỗi gia đình cũng có một nhu cầu khác nhau, Quý vị nên hiểu rõ mong muốn của gia đình mình và tìm thiết bị cho phù hợp. Nếu còn băn khoăn trong việc lựa chọn thiết bị nào phù hợp với giải pháp nhà thông minh của gia đình, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *