Chọn giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp nào phù hợp?

giá đỡ dàn nóng điều hòa

Giá đỡ dàn nóng điều hòa là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa từ những nơi có không gian rộng đến những nơi có không gian hạn chế. Có nhiều loại giá đỡ trên thị trường, nhưng liệu phải chọn loại nào để phù hợp và đảm bảo chắc chắn khi lắp đặt. Quý vị đang tìm kiếm loại giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp phù hợp? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các loại giá đỡ dàn nóng điều hòa

Giá đỡ dàn nóng điều hòa được thiết kế để phù hợp cho mỗi không gian khác nhau: có loại giá đỡ thích hợp cho không gian rộng, có loại thích hợp cho không gian hẹp. Do đó, Quý vị cần tìm hiểu từng loại để xác định được loại giá đỡ phù hợp với không gian gia đình mình.

Giá thường chữ L

giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp

Giá đỡ chữ L là loại được sử dụng phổ biến nhất khi lắp đặt điều hòa gắn tường. Nó có cấu trúc gồm 1 thanh dọc và thanh ngang hàn với nhau tạo thành hình chữ L với kích thước cao 24cm, dài 40cm. Giá chữ L phù hợp với những vị trí thông thường, nơi có không gian lắp đặt rộng. Mặt sau cục nóng sẽ được áp vào bên trong tường và mặt trước sẽ hướng ra ngoài.

Giá đại chữ L

Cũng được thiết kế dạng hình chữ L, nhưng loại này có kích thước lớn hơn (cao 35cm và dài 52cm). Với kích thước lớn và khả năng chịu lức tốt, giá đỡ này thích hợp cho các máy điều hòa có công suất từ 24000 BTU trở lên.

Giá ngang

giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp

Giá ngang đỡ dàn nóng hay còn gọi là giá dọc. Giá được thiết kế với một thanh ngang, một thanh dọc dài 1m. (mỗi thanh có thiết kế 6 lỗ bắt vít) và một thanh chéo. 3 thanh này ghép với nhau thành một tam giác vuông, giúp tăng khẳ năng chịu lực. Kích thước loại này cao 45cm, dài 90cm.

Loại giá này gắn trên tường, sau đó đặt dàn nóng với cạnh của dàn nóng được áp vào phía trong tường, mặt trước cục nóng thổi ra bên ngoài. Đây chính là loại giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp nào phù hợp mà Quý vị đang tìm kiếm.

Giá ngược

giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp

Giá đỡ ngược cũng được thiết kế dạng chữ L nhưng dài hơn loại L thường. Loại này thích hợp với vị trí treo dàn nóng bị vướng lan can ở trên. Kích thước giá ngược: cao 25cm, dài 40cm.

Giá ngồi

giá đỡ dàn nóng điều hòa

giá đỡ dàn nóng điều hòa

Loại giá này có dạng hình chữ U ngược, sử dụng để đặt dàn nóng trên mặt ban công hoặc sân thượng. Kích thước 10 x 40cm (cao x dài).

Giá treo

giá đỡ dàn nóng điều hòa

Được thiết kế như một dàn treo với đáy là các thanh được ghép thành hình chữ nhật để đặt dàn nóng lên. Bên cạnh có 2 thanh treo được gắn lên trần. Loại này cũng thích hợp sử dụng cho không gian hẹp như ban công.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Tại sao nên lắp giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư?

>> Báo giá các loại giá đỡ dàn nóng điều hòa 

Làm thế nào để chọn giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp chất lượng, phù hợp?

giá đỡ dàn nóng điều hòa

Dàn nóng điều hòa thường được treo trên tường ở các khu vực ban công, sân thượng,.. độ cao của dàn nóng cần đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn với dàn lạnh như độ cao chênh lệch, độ dài của ống đồng,.. như vậy máy điều hòa mới hoạt động hiệu quả. Do đó, giá đỡ dàn nóng điều hòa cũng cần phải phù hợp, đảm bảo giữ dàn nóng được cố định, chắc chắn khi vận hành. Ngoài ra, giá đỡ cũng cần được thiết kế linh hoạt với từng vị trí lắp đặt và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Khi chọn giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp, Qúy vị nên chọn loại bằng sắt có sơn chống gỉ hoặc inox,.. các vật liệu có độ bền cao, chắc chắn, chống oxi hóa (vì giá đỡ hầu hết được lắp đặt bên ngoài không có mái che), chịu được trọng lượng của dàn nóng. Hãy lưu ý những yếu tố này trước khi lựa chọn để tìm được loại chất lượng.

Trên đây là những gợi ý về cách chọn giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp phù hợp. Nếu Quý vị vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại thế nào, hay cân nhắc tìm một địa chỉ uy tín để lắp đặt, vui lòng liên hệ đến Cơ Điện Lạnh MEP để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *