Tại sao nên lắp giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư?

giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư

Khi lắp điều hòa, đặc biệt là tại các vị trí bị giới hạn diện tích như chung cư,….thì một trong những phụ kiện quan trọng cần phải có là giá đỡ dàn nóng điều hòa. Vậy tại sao giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư lại cần thiết và là phụ kiện quan trọng cần phải lắp đặt? Câu trả lời sẽ có ngay tại bài viết dưới đây.

Giá đỡ dàn nóng điều hòa là gì?

giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư

Giá đỡ dàn nóng điều hòa được lắp đặt trên tường hoặc trên bề mặt phẳng trước khi lắp dàn nóng. Nó có tác dụng giúp cố định dàn nóng, không để dàn nóng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bê tông. Là giải pháp hữu hiệu tại các vị trí bị giới hạn không gian như ở ban công chung cư.

Giá đỡ điều hòa mang những đặc điểm phù hợp với việc lắp đặt:

  • Thiết kế dạng chữ L hoặc ke góc để dễ dàng bắt chặt vào tường.
  • Kích thước đa dạng cho các dòng và công suất điều hòa khác nhau.
  • Làm bằng kim loại chịu được trọng lượng trên dưới 40kg của dàn nóng, bề dày chắc chắn, đảm bảo dàn nóng được cố định chắc chắn trên giá đỡ. Đồng thời, đảm bảo khoảng cách của dàn nóng cách tường tối thiểu 5cm.

Tại sao cần lắp giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư?

giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư

Như Quý vị đều biết, khi lắp điều hòa tại chung cư khá bị giới hạn về không gian lắp đặt. Nếu như ở các nhà ở có không gian rộng khác, dàn nóng thường được đặt trên mái. Nhưng ở chung cư, Dàn nóng thường được treo đặt ở khu vực ban công. Muốn treo đặt được thì cần phải có một phụ kiện giá đỡ.

Thêm nữa, theo khuyến cáo của các nhà sản xuất điều hòa, khoảng cách chiều cao từ dàn lạnh đến dàn nóng tối đa từ 7 đến 15m. Độ dài ống đồng từ dàn nóng đến dàn lạnh là tối đa từ 15 đến 25m. Giá của ống đồng khá đắt. Chính vì thế, khi lắp đặt, thợ sẽ tư vấn cho gia đình vị trí lắp đặt phù hợp nhất vừa đảm bảo tiêu chuẩn lắp đặt của nhà sản xuất, vừa đảm bảo tiết kiệm ở mức tối đa. Vậy nên, việc lắp đặt dàn nóng thường được đặt ở trên giá đỡ thay vì lắp trực tiếp xuống nền.

Đối với những gia đình bị giới hạn không gian lắp đặt như ở các chung cư thì việc sử dụng giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư là một giải pháp tối ưu và duy nhất để đảm bảo dàn nóng hoạt động được hiệu quả.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Tất Tần Tật] về tấm chuyển hướng gió điều hoà

>> Báo giá về sản phẩm giá đỡ dàn nóng điều hòa

Cách chọn giá đỡ phù hợp cho việc lắp điều hòa tại chung cư

giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư

Tương tự như điều hòa, giá đỡ điều hòa cũng rất đa dạng, nó được thiết kế phù hợp tương ứng với các dòng điều hòa hiện nay. Thường thì căn cứ vào mức công suất của điều hòa sau đó thợ sẽ lựa chọn loại giá đỡ cho phù hợp:

  • Trên thị trường thường giá đỡ có kích thước phù hợp cho các dòng điều hòa treo tường từ 9000 đến 12000 BTU (kích thước của giá đỡ dài khoảng 40-50cm).
  • Với các dòng điều hòa treo tường có công suất từ 18000 BTU trở lên thì kích thước của giá đỡ là 60-75cm. Như vậy, Quý vị có thể lựa chọn được loại giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư phù hợp căn cứ vào công suất của điều hòa.

Đến đây, Quý vị chắc hẳn đã hết thắc mắc vì sao cần thiết phải lắp giá đỡ dàn nóng điều hòa tại các khu chung cư rồi đúng chứ?. Nếu cần tư vấn về việc lắp đặt giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư, hãy liên hệ đến chúng tôi  – Cơ Điện Lạnh MEP để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

One thought on “Tại sao nên lắp giá đỡ dàn nóng điều hòa cho chung cư?

  1. Pingback: Chọn giá đỡ dàn nóng điều hòa cho không gian hẹp phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *