7 sai lầm kinh điển khi cải tạo chiếu sáng nhà xưởng, văn phòng

cải tạo chiếu sáng nhà xưởng

Hệ thống chiếu sáng đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất kinh doanh. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, hệ thống chiếu sáng luôn được nâng cấp, cải tiến kịp thời nhằm tiết kiệm và nâng cao hiệu quả chiếu sáng. Nếu Quý vị đang có nhu cầu cải tạo chiếu sáng nhà xưởng, văn phòng,… hãy tránh ngay 10 sai lầm dưới đây trước khi thực hiện cải tạ để tránh tiền mất, tật mang.

7 sai lầm thường gặp khi cải tạo chiếu sáng nhà xưởng, văn phòng

cải tạo chiếu sáng nhà xưởng
Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng cần được tính toán kỹ càng khi cải tạo

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế, lắp đặt, cải tạo hệ thống chiếu sáng nhà xưởng cho nhiều đơn vị từ lớn đến nhỏ. Chúng tôi thấy rằng, việc định hướng, xác định cải tạo hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, tòa nhà, văn phòng,… kịp thời là rất quan trọng, nhưng kịp thời chưa đủ mà nó cần phải đúng.

Nhiều đơn vị vì muốn tiết kiệm nên đã tự cóp nhặt, tự cải tạo mà không cần tư vấn từ những đơn vị tư vấn Cơ Điện chuyên nghiệp, dẫn đến những hệ lụy do việc “cải tạo sai”, tốn kém chi phí nhiều hơn. Để tránh “tiền mất tật mang”, sai lầm khi tiến hành cải tạo chiếu sáng nhà xưởng, hãy tránh ngay 10 sai lầm khi cải tạo hệ thống chiếu sáng dưới đây:

cải tạo chiếu sáng nhà xưởng

Chọn đèn với kiểu phân phối ánh sáng khác nhau

Đây là vấn đề thường gặp phải khi nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng. Mỗi loại đèn có kiểu phân phối ánh sáng khác nhau. Như đèn led sẽ có ánh sáng tốt hơn, hướng đi ánh sáng tập trung hơn. Nếu thay đèn halogen bằng đèn led thì đèn led sẽ sáng hơn. Còn nếu thay đèn huỳnh quang bằng đèn led thì khu vực phía trên tường sẽ tối hơn vì ít ánh sáng hơn do nó nằm ở phần sau của đèn led.

Để tránh tình trạng này, Quý vị nên mua đèn và lắp thử nghiệm trước.

Mua đèn với độ sáng không phù hợp: quá tối hoặc quá sáng

Đèn led là loại đèn phát ra ánh sáng hướng, cho ánh sáng tốt hơn đèn huỳnh quang. Mỗi loại đèn có kiểu phân phối ánh sáng khác nhau nên sẽ có chỗ tối hoặc sáng quá khi sử dụng. Do đó, khi chọn đèn,  hãy chọn đơn vị phân phối uy tín và kiểm tra so sánh với đèn hiện có.

Mua đèn có nhiệt độ màu quá lạnh

Thường thì đèn led là loại đèn được lựa chọn hàng đầu khi cải tạo đèn nhà xưởng. Nếu thay thế bằng đèn led, không gian chiếu sáng sẽ rất lạnh bởi đèn led có nhiệt độ màu là 5000k, trong khi đó đèn sợi đốt chỉ 2700k, đèn halogen là 3200k. Nên để chọn được loại phù hợp, hãy kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật trước khi mua.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Nên chọn bóng đèn nhà xưởng loại nào khi cải tạo chiếu sáng?

> 5 phương pháp thiết kế hệ thống chiếu sáng trong nhà xưởng

cải tạo chiếu sáng nhà xưởng

Thay đèn không tương thích với bộ điều khiển đèn

Khi thay đèn, cần chú ý đến việc tương thích với bộ điều khiển. Thực tế rằng, khi thay đèn sợi đốt, đèn halogen,.. bằng đèn led, nếu không thay bộ điều khiển thì đèn led khi hoạt động sẽ bị nhấp nháy vì công tắc cũ ở độ sáng thấp. Điều này dẫn đến hư hỏng đèn nhanh hơn. Cách xử lý là cần kiểm tra bộ điều chỉnh độ sáng đèn led tương ứng hoặc thêm bộ tải giả.

Không tính toán độ chói của đèn

Độ chói của đèn rất quan trọng. Chẳng hạn Quý vị sử dụng đèn led panel, loại đèn này sẽ cung cấp ánh sáng ở bề mặt khuếch tán của đèn nên sẽ có rất nhiều ánh sáng. Khi mua, nhiều người không để ý đến độ chói, chỉ số UGR để xác định lượng ánh sáng của đèn phát ra, dẫn đến việc không phù hợp. Vậy nên, khi mua, hãy tính toán rõ chỉ số UGR hoặc nhờ nhà cung cấp tư vấn rõ hơn.

Chọn nhà cung cấp kém chất lượng

Nhiều đơn vị không tìm hiểu rõ các nhà cung cấp đèn, dẫn đến việc mua phải đèn kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Đèn kém chất lượng được sử dụng sẽ có nhiều hệ lụy về sau như tốn kém chi phí thay thế, hiệu quả chiếu sáng không tốt,.

Không chú ý đến chính sách bảo hành

Việc bảo hành sản phẩm sau khi mua là rất quan trọng. Dù đèn được sản xuất từ nhà cung cấp chất lượng nhưng vẫn không thể tránh khỏi những lỗi của nhà sản xuất. Do đó, khi mua, Quý vị nên cẩn trọng, sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp có uy tín, chính sách bảo hành, sau bán hàng thực sự tốt,.. sẽ giúp Quý vị yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, tránh mất thêm chi phí không đáng có.

Trên đây là những sai lầm khi cải tạo chiếu sáng nhà xưởng mà Quý vị có thể tham khảo. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Cơ Điện MEP để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

One thought on “7 sai lầm kinh điển khi cải tạo chiếu sáng nhà xưởng, văn phòng

  1. Pingback: Cách chọn Đèn led treo nhà xưởng phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *