Nên chọn bóng đèn nhà xưởng loại nào khi cải tạo chiếu sáng?

bóng đèn nhà xưởng

Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng được đánh giá là hiệu quả khi vừa mang đến hiệu suất hoạt động tốt nhất, vừa đảm bảo tiết kiệm điện năng, an toàn và tạo ra môi trường làm việc thoải mái. Chính vì thế, khi xây dựng hoặc cải tạo hệ thống chiếu sáng, đơn vị rất cẩn trọng trong việc lựa chọn loại bóng đèn nhà xưởng nào phù hợp, đáp ứng những tiêu chuẩn kể trên và tiêu chuẩn chiếu sáng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các tiêu chuẩn của chiếu sáng nhà xưởng

bóng đèn nhà xưởng

Môi trường ánh sáng

 • Đảm bảo độ sáng, độ rọi yêu cầu cho từng vị trí: Việc đảm bảo độ rọi yêu cầu của bóng đèn nhà xưởng sẽ giúp nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.
 • Phân bổ độ chói, tránh gây khó chịu cho người làm việc
 • Tạo nên hướng ánh sáng phù hợp
 • Nhiệt độ màu ánh sáng, độ hoàn màu phù hợp trong quá trình làm việc
 • Đèn lúc hoạt động không bị nhấp nháy, chập chờn
 • Hạn chế tối đa số lần bảo dưỡng, sửa chữa
 • Các thông số ánh sang được duy trì trong suốt thời gian sử dụng

Tiết kiệm năng lượng

Như Quý vị đều biết, chi phí điện năng hàng tháng chi trả cho sản xuất kinh doanh là không hề nhỏ. Đặc biệt là những nhà máy, nhà xưởng có quy mô lớn. Do đó, những giải pháp tiết kiệm điện luôn được đưa ra, trong đó có hệ thống chiếu sáng. Việc chọn loại bóng đèn nhà xưởng loại nào có ảnh hưởng rất lớn vì khả năng tiêu thụ điện của mỗi loại bóng sẽ khác nhau.

Với những tiêu chuẩn được kể trên, thì đèn led nhà xưởng chính là loại bóng đèn nhà xưởng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây chính là một lựa chọn tối ưu nhất khi Quý vị muốn lắp đặt, cải tạo hệ thống chiếu sáng nhà xưởng.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> 5 phương pháp thiết kế hệ thống chiếu sáng trong nhà xưởng

>> Làm cách nào để thiết kế đèn chiếu sáng trong nhà hiệu quả?

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng bóng đèn nhà xưởng loại đèn LED

Việc tiết kiệm năng lượng cho nhà xưởng đã được hỗ trợ đắc lực bởi công nghệ led – công nghệ chiếu sáng ưu việt nhất hiện nay. Đây là một sự lựa chọn  hoàn hảo cho giải pháp chiếu sáng không chỉ cho nhà xưởng mà còn cho các tòa nhà, văn phòng, đơn vị sản xuất, kinh doanh,..

bóng đèn nhà xưởng

Tiết kiệm, hiệu quả cao hơn

Đèn led có tuổi thọ trung bình hơn 50.000 giờ. Đây là loại đèn dẫn đầu về độ bền và thời gian chiếu sáng. Nhờ đó mà các đơn vị sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo trì hệ thống. Đặc biệt, với tần suất sử dụng đèn chiếu sáng rất lớn như ở những nhà xưởng, nhà máy, nhà kho thì việc sử dụng đèn Led sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều.

Ánh sáng thân thiện với môi trường

Đèn led nhà xưởng cho nguồn ánh sáng chất lượng cao, có khả năng tiêu thụ điện ít hơn đến 90% so với các loại bóng đèn nhà xưởng truyền thống như đèn halogen, đèn huỳnh quang, các loại đèn sợi đốt khác. Đặc biệt hơn, chất lượng ánh sáng luôn được duy trì trong suốt cả vòng đời hoạt động (Khác so với các loại đèn khác là cuối vòng đời sẽ tắt hẳn, đèn led vẫn giữ được đến 70% ánh sáng so với ban đầu).

Ngoài ra, khi đèn led hoạt động, nó không tỏa ra quá nhiều nhiệt năng, do đó việc hoạt động của đèn không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong của nhà xưởng, nhà máy.

bóng đèn nhà xưởng

Chất lượng ánh sáng tốt hơn rất nhiều lần

Chất lượng ánh sáng của đèn led được đánh giá gần như ánh sáng tự nhiên ban ngày. Hơn nữa, nó còn giúp cải thiện điều kiện làm việc của công nhân khi làm việc.

Những giá trị về bóng đèn nhà xưởng loại led là không thể phủ nhận được. Hiện nay có rất nhiều loại đèn led với các công suất khác nhau, chip sản xuất khác nhau. Tùy theo tính chất và yêu cầu công việc mà Quý vị lựa chọn loại cho phù hợp.

Những ưu điểm nổi trội như hiệu suất phát quang lớn, độ bền, độ hoàn màu cao, dễ dàng lắp đặt,  bảo trì,.. đã giúp cho đèn led trở thành ưu tiên số một khi các đơn vị lựa chọn lắp đặt, cải tạo hệ thống bóng đèn nhà xưởng. Nếu cần được tư vấn sâu hơn về thiết kế, lắp đặt, cải tạo hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, văn phòng, tòa nhà,.. hãy liên hệ ngay đến Cơ Điện MEP để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

 • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
 • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

One thought on “Nên chọn bóng đèn nhà xưởng loại nào khi cải tạo chiếu sáng?

 1. Pingback: 7 sai lầm kinh điển khi cải tạo chiếu sáng nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *