Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà đơn giản

Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa là một phụ kiện được nhiều gia đình sử dụng để hỗ trợ, làm tăng thêm hiệu quả của dàn nóng và toàn bộ hệ thống điều hòa. Việc lắp đặt phụ kiện này rất đơn giản, vậy cụ thể Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà này như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa giúp gia đình được những gì?

Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà

Có khá nhiều nghi ngờ trong việc lắp thêm phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hoạt động của điều hòa. Như việc làm cản trở luồng gió thổi ra từ dàn nóng. Vậy điều này thực hư thế nào? Câu trả lời là có, nhưng thực sự không đáng kể. Những gì mà bộ chuyển hướng gió làm được sẽ tích cực hơn rất nhiều:

  • Tăng khả năng hoạt động của điều hòa: giúp gió nóng không bị quẩn xung quanh khu vực đặt dàn nóng, dàn nóng không bị tăng nhiệt khi trời nắng; hiệu suất không ảnh hưởng khi lắp nhiều dàn nóng gần nhau mà vẫn đảm bảo thông thoáng. Từ đó, điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.
  • Tạo một không gian thoáng mát xung quanh khu vực đặt dàn nóng. Gia đình sẽ có nhiều việc để làm hơn như trồng cây, thư giãn, hóng mát,.. ở các khu chung cư. Đối với các gia đình có nhà ống liền kề, việc hoạt động của điều hòa sẽ không ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.
  • Điều khiển được luồng gió nóng thổi ra theo ý muốn.

Đó là những lợi ích mà người đã sử dụng thêm phụ kiện này cảm nhận được rất rõ nét.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Tất Tần Tật] về tấm chuyển hướng gió điều hoà

>> 101 lý do nên chọn quạt thông gió lắp tường cho gia đình

Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà

Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà
Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà

Để phụ kiện này hỗ trợ hiệu quả trong hoạt động của dàn nóng, Quý vị cần biết cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà đúng cách. Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Kiểm tra sự hoạt động của điều hòa

Trước khi lắp đặt bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa, Quý vị cần kiểm tra xem điều hòa có hoạt động bình thường hay không. Hãy sử dụng điều khiển, điều chỉnh điều hòa ở mức nhiệt thấp nhất và đánh giá khả năng làm lạnh. Tiếp theo, kiểm tra xem cánh quạt tản gió của điều hòa có hoạt động đúng hay không.

Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà

Lắp phụ kiện chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Sau khi đánh giá được điều hòa hoạt động vẫn bình thường, Quý vị tiến hành ốp phụ kiện này lên dàn nóng. Trước khi ốp, cần xác định hướng khí nóng thải ra đã phù hợp hay chưa để tránh việc khí này phả thẳng vào nhà hoặc hướng không mong muốn. Quý vị có thể dễ dàng điều chỉnh các cánh của phụ kiện sang phải, sang trái, lên trên, xuống dưới phù hợp.

Vít ốc, cố định phụ kiện

Ở bước trên, Quý vị đã xác định chính xác hướng phả ra của khí thải. Tiếp theo, hãy định vị vít theo lỗ đã được thiết kế sẵn. Hãy dùng lực siết phù hợp vừa tới vào cục nóng, đảm bảo bộ chuyển hướng được cố định chắc chắn trên dàn nóng, vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến các ren.

Kiểm tra

Như vậy, quá trình lắp dàn nóng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa đã hoàn thành. Sau khi lắp xong, hãy bật điều hòa và kiểm tra xem hơi nóng đã phả ra đúng hay chưa. Nếu chưa, hãy chỉnh lại và điều chỉnh lại theo các bước như trên.

Hi vọng với cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà như trên, Quý vị sẽ dễ dàng hình dung và lắp thành công cho thiết bị điều hòa của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc và cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay chúng tôi – Cơ Điện Lạnh MEP để được tư vấn.Chúng tôi nhận cung cấp và thi công lắp đặt bộ chuyển hướng gió dàn nóng điều hòa với đa dạng chủng loại, giá cả phải chăng. Rất hân hạnh được phục vụ Quý vị.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

One thought on “Cách lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hoà đơn giản

  1. Pingback: Tấm đổi hướng gió điều hòa có những loại nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *