Lắp đặt điều hoà công nghiệp sao cho hiệu quả?

lắp đặt điều hoà công nghiệp

Điều hòa công nghiệp thường được lắp đặt tại các nhà máy, nhà xưởng, các khu chế xuất bởi những nơi này cần sử dụng điều hòa có công suất lớn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Việc lắp đặt điều hoà công nghiệp ban đầu sẽ có chi phí đầu tư không hề nhỏ.

Chính vì thế, các khâu từ lựa chọn thiết bị, đơn vị lắp đặt uy tín, quá trình lắp đặt đều phải hết sức cẩn trọng nếu như Quý vị không muốn chi phí đội lên gấp nhiều lần. Vậy làm thế nào để quá trình lắp đặt này thực sự hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi đơn vị quyết định xây dựng hệ thống này.

Điều quan trọng khi lắp đặt điều hòa công nghiệp

lắp đặt điều hoà công nghiệp

Sau khi lựa chọn được công suất lắp đặt phù hợp với đơn vị mình, công việc cũng quan trọng không kém đó chính là lựa chọn vị trí lắp đặt. Vị trí cần được tính toán, lựa chọn thật hợp lý. Bởi thiết bị điều hòa sẽ được gắn cố định, nên các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống điều hòa như đường ống, đường dây cần phải đồng bộ nhất với thiết kế kiến trúc, hệ thống điện, hệ thống thoát nước sẵn có của khu vực.

Đồng thời, một vị trí lắp đặt điều hoà công nghiệp phù hợp sẽ giúp điều hòa tiết kiệm được công năng, cho hiệu suất sử dụng tốt nhất, tránh lãng phí. Ngoài ra, vị trí thuận lợi sẽ giúp dễ dàng thao tác lắp đặt, bảo trì, sửa chữa.

lắp đặt điều hoà công nghiệp

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình và tối ưu chi phí nhất, khi xây dựng đơn vị nên đồng bộ ngay với hệ thống điều hòa công nghiệp. Thông thường, sau khi bản thiết kế hệ thống được hoàn chỉnh, quá trình lắp đặt điều hòa công nghiệp sẽ được chia làm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Lắp đặt hệ thống bên trong

 • Các công việc trong giai đoạn này là việc lắp đặt dây điện, hệ thống bảo ôn, hệ thống thoát nước.
 • Các đường ống, dây đều được lắp đặt âm tường. Sau đó mới tiến hành xây trát, thi công trần giả.
 • Căn cứ vào chủng loại máy để lắp đặt dây chờ điện phù hợp tại dàn nóng hoặc dàn lạnh hoặc cho phép đấu điện ở cả hai đầu.
 • Cần lắp đặt hệ thống an toàn riêng như cầu giao, aptomat đặt độc lập hoặc đặt cùng với hệ thống tủ điện của tầng. Như vậy thì hệ thống lớn như điều hòa công nghiệp mới có thể đảm bảo an toàn nhất.

Giai đoạn 2: Lắp đặt giá, dàn nóng, dàn lạnh

Giai đoạn lắp đặt điều hoà công nghiệp này được thực hiện trước khi sơn tường lớp cuối và trước khi làm sàn gỗ để tránh những hư hỏng không đáng có. Khi lắp đặt các máy móc này, cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống, dây chờ,.. đảm bảo chúng còn nguyên vẹn, an toàn.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Quy trình chuẩn: Thi công hệ thống điều hòa không khí!

>> [Tất tần tật]: Quy trình thi công điều hoà âm trần nối ống gió

Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh công nghiệp

lắp đặt điều hoà công nghiệp

Vị trí dàn lạnh

 • Dàn lạnh cần được lắp đặt chắc chắn, cân đối
 • Vị trí không bị cản trở bởi bất cứ vật cản nào, tránh việc không khí tỏa ra không đều ra không gian.
 • Tránh lắp đặt dàn lạnh ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
 • Đảm bảo khoảng cách yêu cầu giữa dàn nóng và dàn lạnh.
 • Chọn vị trí sao cho đường ống đủ độ đốc.
 • Vi trí dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa.

Vị trí dàn nóng

 • Không lắp đặt dàn nóng tại nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc nơi có gió mạnh, nhiều rác bụi.
 • Cần lắp đặt dàn nóng trên giá, không được đặt trực tiếp xuống nền.
 • Chú ý hướng đặt dàn nóng để tránh gió nóng thổi vào cửa sổ, hoặc gây tiếng ồn ảnh hưởng đến xung quanh.
 • Vị trí đặt cần đảm bảo sự thông thoáng, khoảng cách giữa tường bao và hai đầu hồi, phía sau dàn nóng là tối thiểu 30 cm. Khoảng cách với tường đối diện tối thiểu 60 cm.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để đảm bảo lắp đặt điều hoà công nghiệp hiệu quả, tốn kém ít nhất chi phí có thể. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp liên quan đến các vấn đề về cơ – điện lạnh, hãy liên hệ ngay đến Cơ Điện Lạnh MEP chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điều hòa, thông gió,.. Mọi khách hàng đến với chúng tôi đều hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như chi phí cần bỏ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

 • Add: HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
 • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *