[CHUYÊN GIA TƯ VẤN] Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa?

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa

Như Quý vị đều biết, điều hòa sạch sẽ ở cả dàn lạnh lẫn dàn nóng sẽ giúp việc ổn định duy trì nhiệt độ tốt nhất của điều hòa. Ngoài ra, còn giúp tiết kiệm điện năng, chi phí sửa chữa sau này. Vì thế, bảo dưỡng điều hòa là công việc quan trọng cần định kỳ thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ thời gian khi nào cần bảo dưỡng điều hòa là hợp lý? Các chuyên gia của Cơ Điện Lạnh MEP chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này giúp Quý vị.

Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa?

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa

Không khí được trong lành hơn

Trong quá trình điều hòa hoạt động, bụi theo không khí sẽ được tích tụ ở bên trong dàn lạnh. Minh chứng đó chính là khi tháo vệ sinh dàn lạnh, Quý vị có thể thấy rất nhiều bụi bám ở vỏ và cả bộ phận lưới lọc. Lâu dần, nếu lớp bụi không được làm sạch nó sẽ tác động xấu đến hiệu suất làm lạnh, tốn điện, làm điều hòa chảy nước khi hoạt động.

Hơn nữa, môi trường điều hòa đầy bụi bẩn, điều hòa, ẩm ướt sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển. Chúng là những nhân tố gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của người già, trẻ em.

Do đó, bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp không khí đi qua điều hòa được trong sạch, không làm ảnh hưởng đến hoạt động cũng như sức khỏe người sử dụng.

Tăng tuổi thọ của điều hòa

Điều hòa được kiểm tra, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp điều hòa luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Những máy móc được phát hiện và ngăn chặn kịp thời hư hỏng trầm trọng hơn. Hiệu suất điều hòa luôn ở mức tối ưu, tiết kiệm điện năng.

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa

Tiết kiệm điện, chi phí sửa chữa, bảo hành

Bất kỳ thiết bị điện tử nào, nếu một thời gian dài không được bảo dưỡng đều có sự suy giảm tuổi thọ. Với điều hòa, khi bụi bẩn bám vào, chúng sẽ gây tắc các bộ lọc, quạt dàn lạnh – dàn nóng dẫn đến việc làm lạnh kém đi, kéo theo hư hỏng các bộ phận khác.

Khi việc bảo dưỡng được thực hiện, bụi bẩn sẽ được làm sạch, những linh kiện trong máy cũng sẽ được kiểm tra xem mức độ vận hành có trơn tru, hoạt động bình thường hay không. Từ đó máy được hoạt động hiệu quả làm mát tốt hơn, hao phí điện năng được giảm đáng kể. Đồng thời, không tốn nhiều chi phí sửa chữa khi mức độ hư hỏng được phát hiện kịp thời.

Có quá nhiều lợi ích cho việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ rồi đúng chứ? Vậy khi nào cần bảo dưỡng điều hòa? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [MÁCH BẠN] Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

>> Mẹo chọn đơn vị lắp đặt điều hòa giá rẻ, uy tín

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa?

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa
Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa?

Thời giản bảo dưỡng điều hòa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tần suất hoạt động của điều hòa, môi trường hoạt động của điều hòa (nơi điều hòa hoạt động có nhiều khói bụi, bụi bẩn hay không?,..), thời tiết, khí hậu,.. Quý vị có thể tham khảo mốc thời gian được chúng tôi khuyến cao dưới đây:

Đối với các gia đình sử dụng điều hòa:

Nếu điều hòa hoạt động thường xuyên gần như cả ngày thì thời gian vệ sinh được khuyến cáo khoảng từ 3-4 tháng/lần. Nếu điều hòa hoạt động từ 6-8h/ngày thì Quý vị có thể vệ sinh điều hòa 6 tháng/lần.

Đối với các doanh nghiệp, nhà hàng nhỏ, vừa:

Quý vị có thể vệ sinh 1-3 tháng/lần, thời gian vệ sinh tùy theo mức độ sử dụng và môi trường hoạt động. Mức độ sử dụng càng nhiều và môi trường hoạt động càng có nhiều bụi bẩn thì Quý vị  nên rút ngắn thời gian vệ sinh lại.

Đối với các nhà máy, xí nghiệp:

Vì tần suất sử dụng lớn và môi trường hoạt động nhiều bụi,.. nên thời gian Quý vị nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ điều hòa mỗi tháng/lần.

Đến đây, Quý vị đã rõ được khi nào cần bảo dưỡng điều hòa rồi đúng chứ? Hiện tại, Cơ Điện Lạnh MEP chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống điều hòa trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều gia đình, doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp thực hiện bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí với dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả phải chăng. Để được hỗ trợ, hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi để đặt lịch hẹn và tư vấn cụ thể về dịch vụ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

One thought on “[CHUYÊN GIA TƯ VẤN] Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa?

  1. Pingback: Bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội giá rẻ, uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *