Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư siêu tiết kiệm, thẩm mỹ

Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư

Việc lắp điều hòa tại chung cư luôn là một bài toán đối với các đơn vị lắp đặt điều hòa, bởi diện tích tại đây khá hạn chế. Đơn vị cần phải tính toán sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện cho ngôi nhà. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Cơ Điện Lạnh, chúng tôi sẽ chia sẻ đến Quý vị “Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư siêu tiết kiệm, thẩm mỹ”.

Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư siêu tiết kiệm, thẩm mỹ

Không chỉ có riêng căn hộ chung cư, Quý vị còn có thể áp dụng kinh nghiệm này tại những địa điểm bị giới hạn về không gian, diện tích hạn chế. Nguyên tắc lắp đặt tại những vị trí này mà để điều hòa hoạt động tốt, an toàn, tiết kiệm, thẩm mỹ thì việc tính toán trước khi lắp đặt cần được nghiêm túc thực hiện.

Chọn loại điều hòa phù hợp

Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư

Với kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư, việc lựa chọn loại điều hòa phù hợp là vô cùng quan trọng. Hiện tại có 2 loại điều hòa được tin tưởng lựa chọn cho các căn chung cư như:

Điều hòa âm trần: Loại điều hòa này có thiết kế chìm ở trần với bộ phận dàn lạnh. Khả năng làm mát đồng đều với gió cuộn 360 độ. Dòng điều hòa này được sử dụng tại các chung cư hiện đại, được gắn tại trần hoặc cửa ra vào. Bộ phận dàn lạnh được gắn âm tường nhưng dàn nóng lại được đặt bên ngoài, thường là ban công, nó có kích thước khá lớn. Vậy nên, thường những căn hộ có diện tích lớn thường trên 100m2 mới nên sử dụng loại này.

Điều hòa mutil: Được sử dụng tại các căn chung cư nhỏ, thường có diện tích dưới 100m2. Các thiết bị dàn nóng dàn lạnh nhỏ gọn, dễ dàng lựa chọn vị trí.

Ngoài ra, công suất điều hòa cũng được tính toán kỹ càng để lựa chọn. Mức công suất sẽ được lựa chọn căn cứ vào diện tích không gian làm lạnh tương ứng.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Quy trình chuẩn: Thi công hệ thống điều hòa không khí!

>> Biện pháp thi công lắp đặt điều hòa treo tường chuẩn nhất

Chọn vị trí hợp lý

lắp điều hoà chung cư

Với vị trí đặt điều hòa, các gia đình sẽ không phải quá lo lắng bởi thường tại những căn hộ chung cư này, các nhà thiết kế chắc chắn đã tính toán và lựa chọn vị trí hợp lý nhất để đặt thiết bị. Ngay cả các đường điện đi âm tường thế nào, ống xả,..

Thông thường, dàn nóng sẽ được đặt bên ngoài ban công. Việc chiếm nhiều diện tích hay không sẽ tùy thuộc vào loại điều hòa mà gia đình lựa chọn. Chẳng hạn như chọn điều hòa mutil thì sẽ chiếm ít diện tích hơn, gia đình sẽ có thêm phần không gian ngoài ban công để sinh hoạt.  Có một vài nguyên tắc chọn lựa vị trí dàn nóng như:

  • Vị trí đặt dàn nóng phải đảm bảo nơi thoáng, dễ tỏa nhiệt.
  • Khoảng cách giữa dàn lạnh và dàn nóng cần được đảm bảo, nằm trong giới hạn kỹ thuật.

Tính thẩm mỹ

Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư

Đa phần các đường dẫn dây diện, hệ thống ống đã được đi âm tường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời, những nguyên tắc đi dây như đảm bảo kỹ thuật về độ dốc và thoát nước cũng được đảm bảo.

Nếu như gia đình muốn lắp nhiều dàn lạnh thì cũng không cần phải lo lắng. Với dòng điều hòa mutil, một dàn nóng có thể kết nối với 4 hoặc 5 dàn lạnh cho nhiều phòng khác nhau. Nên Quý vị sẽ không cần phải quá đau đầu trong việc lựa chọn tính toán vị trí đặt dàn nóng thêm. Việc kết nối này vẫn đảm bảo được hiệu suất làm mát cho căn hộ của mình, vừa tiết kiệm lại vừa có tính thẩm mỹ.

Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư siêu tiết kiệm, thẩm mỹ cho căn hộ của mình. Nếu Quý vị đang có nhu cầu lắp đặt hay cần tư vấn, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất với đội ngũ chuyên gia lành nghề, giàu kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

One thought on “Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư siêu tiết kiệm, thẩm mỹ

  1. Pingback: [MÁCH BẠN] Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *